06/19/2020

Các quy tắc bạn cần biết khi đến thăm Tháp Eiffel và Louvre của Paris vào mùa hè này

Sau một thời gian dài đóng cửa, hai trong số những điểm tham quan được ghé thăm nhiều nhất của Paris – Tháp Eiffel và Bảo tràng Louvre – đang chuẩn bị mở cửa trở lại. Đây là những gì bạn cần biết nếu bạn đang lên kế hoạch thăm.

Tháp Eiffel đang chuẩn bị mở cửa trở lại. Ảnh: AFP

Nhưng các biện pháp an toàn nghiêm ngặt có nghĩa là các chuyến thăm sẽ có một chút khác biệt trong mùa hè này.

Không có thang máy – Trong tuần đầu tiên mở lại các chuyến thăm sẽ chỉ bằng cầu thang. Tháp có tổng cộng 1.665 bước nếu bạn đi hết đỉnh, vì vậy đây có thể không phải là một lựa chọn cho người già hoặc ốm yếu. Từ ngày 1 tháng 7, thang máy sẽ được sử dụng lại.

Đặt vé trực tuyến – Du khách nên đặt vé trực tuyến tại đây trước chuyến thăm của họ. Quy tắc khoảng cách vật lý có nghĩa là sẽ có số lượng khách truy cập hạn chế. Bạn có thể đặt trực tuyến ngay bây giờ cho các chuyến thăm trước ngày 31 tháng 8.

Chỉ ban ngày – trong tuần đầu tiên, Tháp sẽ chỉ mở cửa vào ban ngày, sau đó từ ngày 1 tháng 7 cũng sẽ mở cửa trở lại vào buổi tối.

Khẩu trang – đeo khẩu trang sẽ là bắt buộc đối với tất cả du khách trên 11 tuổi.

Tầng trên cùng – lúc đầu, du khách sẽ chỉ có thể đi lên đến tận tầng hai, các nhà điều hành Tháp cho biết họ hy vọng sẽ mở lại phần trên cùng vào cuối mùa hè.

Khoảng cách – lưu lượng khách truy cập sẽ được quy định chặt chẽ với lối vào và lối ra khác biệt. Điểm đánh dấu cũng sẽ hiển thị khoảng cách 1m để du khách có thể duy trì khoảng cách.

Dọn dẹp – Tháp sẽ được làm sạch hoàn toàn và khử trùng mỗi ngày.

Louvre mở cửa trở lại vào ngày 6 tháng 7 và hệ thống đặt phòng trực tuyến hiện đang mở cửa.

Louvre mở cửa trở lại vào ngày 6 tháng 7 và hệ thống đặt phòng trực tuyến hiện đang mở cửa.

Đặt vé trực tuyến – chỉ có thể nhập cảnh với vé đặt trước và ngay cả những người được quyền vào cửa miễn phí cũng phải đặt trước thời gian trực tuyến tại đây .

Khẩu trang – đeo mặt nạ sẽ là bắt buộc đối với tất cả du khách trên 11 tuổi.

Ngày mở cửa – Từ tháng 7 đến tháng 9, bảo tàng sẽ mở cửa hàng ngày từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều, ngoài thứ ba nó sẽ đóng cửa.

Không có cloakroom – cloakroom sẽ vẫn đóng

Tiếp cận triển lãm – một số thay đổi đã được thực hiện đối với bố cục của bảo tàng để đảm bảo lượng khách truy cập ổn định.

Các phòng điêu khắc Pháp thời Trung cổ và Phục hưng; nghệ thuật trang trí trong thời Phục hưng, và thế kỷ 18 và 19; nghệ thuật của Châu Phi, Châu Á, Châu Đại Dương và Châu Mỹ; cấp dưới của bộ phận Nghệ thuật Hồi giáo; và cấp 2 của bộ sưu tập tranh Pháp và Bắc Âu vẫn đóng cửa thời gian đầu

Phòng Mona Lisa sẽ được mở, với lối vào và lối ra riêng biệt và hướng dẫn tại chỗ để ngăn chặn quá tải.

Nhóm – hướng dẫn viên du lịch có thể mang theo nhóm tối đa 25 người.

Vườn – khu vườn Tuileries hiện đã được mở cửa trở lại, nhưng hãy nhớ rằng các cuộc tụ họp xã hội của hơn 10 người ở những nơi công cộng vẫn bị cấm.

Nguồn: The Local

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.