10/21/2022

10 điều thú vị về München – thành phố đáng sống nhất tại Đức

Munich là một trong những thành phố lớn, phát triển và hiện đại bậc nhất của Đức. Thành phố này được đánh giá là một trong những thành phố đáng sống nhất châu Âu với rất nhiều điều thú vị. Hãy cùng điểm qua một số điều đáng chú ý tại Munich để biết được tại sao thành phố này lại đáng sống nhất nhé!

Hệ thống giao thông tuyệt vời

Tốt nhất châu Âu, luôn đúng giờ và hoạt động cực kỳ hiệu quả. Có thể dễ dàng để di chuyển và thực hiện các chuyến đi trong ngày đến những thành phố lân cận hoặc đến các nước Châu Âu.

Luôn đúng giờ

Khi sống tại Munich thì việc trễ hẹn chính là một sự xúc phạm, cho dù chỉ là 1 phút. Hãy nhớ, tuyệt đối tuân thủ giờ giấc khi bạn có hẹn hoặc lịch làm việc với người Munich.

Thưởng thức bữa sáng một cách đặc biệt

Tại Munich, Weisswurst (xúc xích trắng) là một bữa sáng đặc sản, được ăn kèm với mù tạt ngọt và một giỏ bánh quy nướng ấm áp, tươi nguyên, vừa ra khỏi lò. Nếu đến Munich nhất định không thể bỏ qua cách thưởng thức bữa sáng tuyệt vời này.

Không gian xanh ở mọi nơi

Bạn có thể cảm nhận sự xanh tươi của thiên nhiên ở bất kỳ đâu tại Munich. Từ Englischer Garten đến Olympiapark, thiên nhiên bao phủ khắp thành phố. Đặc biệt là trong những tháng mùa hè, khi đó mọi người đổ xô đến những nơi xanh mát để nướng thịt, bơi lội và chạy bộ.

Biergarten (Quán bia sân vườn)

Nếu sống tại Munich, bạn không thể bỏ qua những Biergarten, là một nơi thích hợp để giải trí vào cuối tuần. Thưởng thức những vị bia thượng hạng và hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp tại thành phố tuyệt vời này.

Oktoberfest

Lễ hội bia lớn nhất hành tinh được diễn ra tại Munich vào tháng Chín, tháng Mười hàng năm. Thưởng thức những cốc bia “siêu to khổng lồ” từ những thương hiệu bia hàng đầu của Đức. Lễ hội này thu hút khoảng 6 triệu người khắp nơi trên thế giới về tham dự.

Luôn luôn nhìn mọi người khi nói “Pros!”

Khi cụm bia hãy nói “Pros” và nhìn vào tất cả mọi người xung quanh. Bởi người Munich quan niệm rằng nếu bạn cụm bia mà không nhìn vào họ thì họ sẽ bị gặp xui xẻo trong 7 năm và khi đó người ta sẽ cho rằng bạn đang mong muốn họ gặp chuyện không hay. Bạn hãy ghi nhớ điều này nhé!

Thời điểm đến Munich

Thời điểm đẹp nhất để ghé thăm Munich chính là từ đầu tháng Tư đến đầu tháng Bảy, thời gian này thích hợp để đi du lịch tại Munich vì thời tiết rất đẹp và thoải mái. Hoặc nếu bạn muốn than gia Lễ hội Oktoberfest thì hãy đến Munich vào tháng Chín và tháng Mười.

“Urban Naked Zones”

Tại Munich, có một số khu vực được gọi là “urban naked zones”, có một triết lý “leben und leben lassen” (nghĩa là sống và được sống). Người dân ở đây có tư tưởng rất phóng khoáng và cởi mở, họ luôn tận hưởng cuộc sống một cách thoải mái.

Đa văn hóa

Munich là một trong những trung tâm văn hóa, nghệ thuật lớn của CHLB Đức., quy tụ nhiều nền văn hóa đặc sắc trên thế giới. Nếu bạn là một người đam mê tìm hiểu văn hóa thì chắc chắn Munich sẽ là một điểm đến lý tưởng không thể bỏ qua.

Nguồn: Sưu tầm

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.