04/15/2022

22,6%! Giá bán buôn đang tăng với tốc độ kỷ lục

Giá bán buôn ở Đức đã tăng với tốc độ kỷ lục trong tháng Ba. So với cùng tháng năm ngoái, chúng đã tăng 22,6%, như Văn phòng Thống kê Liên bang công bố hôm thứ Ba tại Wiesbaden.

Đây là mức tăng cao nhất kể từ khi tính toán bắt đầu vào năm 1962. Vào tháng Hai, tỷ lệ này đã ở mức cao 16,2 phần trăm. Tính theo tháng, giá bán buôn đã tăng 6,9% trong tháng 3, một mức tăng kỷ lục khác.

Các kết quả cũng có thể phản ánh hậu quả đầu tiên của cuộc tấn công của Putin vào Ukraine , các nhà thống kê cho biết. Ngày khảo sát là ngày 5 tháng 3, khoảng một tuần rưỡi sau cuộc xâm lược. Hậu quả của cuộc tấn công và các lệnh trừng phạt nghiêm khắc của các nước phương Tây, giá nhiều nguồn năng lượng và nguyên liệu thô đã tăng mạnh. Đại dịch hào quang trước đây đã khiến chuỗi cung ứng bị gián đoạn và giá cả tăng cao.

Bán buôn là một trong những khâu kinh tế hình thành mức giá chung. Ngoài giá bán buôn, giá này bao gồm giá hàng hóa nhập khẩu vào Đức và giá nhà sản xuất nhận được cho sản phẩm của họ. Tất cả đều ảnh hưởng đến giá tiêu dùng mà Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) dựa trên chính sách tiền tệ của mình. Lạm phát hiện đang ở mức rất cao ở cả Đức và khu vực đồng euro.

Nguồn: BZ

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.