01/31/2021

35 học sinh tiểu học ở Hà Nội, Việt Nam phải cách ly, có em bật khóc vì nhớ mẹ

Sáng 31-1, hàng rào an ninh đã được bố trí xung quanh Trường tiểu học Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) sau khi một học sinh lớp 3 theo học tại đây dương tính với COVID-19.

80 học sinh và giáo viên trường Tiểu học Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã đi cách ly sau khi học sinh L.Đ.N.K lớp 3E dương tính với Covid-19.

Cụ thể, 80 học sinh và giáo viên này là F1 (người tiếp xúc gần với bệnh nhân, bao gồm học sinh cùng lớp 3 với bệnh nhân, học sinh ngủ bán trú học cùng khối và giáo viên, nhân viên chăm sóc).

Theo VTC, tại khu vực cách ly, các em được chia thành từng phòng chuẩn bị đầy đủ chăn, gối, nệm. Do quen việc học bán trú nên học sinh lớp 3E không bị bỡ ngỡ. Sau khi ổn định chỗ ở, thầy cô và các nhân viên y tế đến bên từng bạn để động viên, đồng thời hướng dẫn các em nội quy tại khu cách ly.

Khi ánh đèn phòng tắt, thầy cô gửi lời chúc ngủ ngon đến các em và không quên căn dặn 2h sáng hôm sau các con tập trung để đi xét nghiệm. Nhiều em học sinh nhắm mắt nhưng trằn trọc không thể ngủ được. Quay sang bạn bên cạnh, em hỏi bạn có ngủ được không? Các bạn đều nói lạ nhà nên không ngủ được. Một vài bạn rấm rức khóc vì nhớ bố mẹ.

2h sáng ngày 31/1, nhân viên đi từng phòng đánh thức học sinh, giáo viên và phụ huynh để đi xét nghiệm. Những đứa trẻ mệt mỏi do không ngủ đủ giấc đều ý thức việc xét nghiệm rất quan trọng. Xếp hàng tại khu vực xét nghiệm, các bạn đều giữ trật tự và tuân thủ đúng theo chỉ dẫn của các nhân viên y tế.

Sau 2 tiếng đồng hồ lấy xét nghiệm, tất cả trở về phòng và hồi hộp chờ đợi kết quả xét. Mọi người đều dành những gì tốt đẹp nhất cho các em.

Một phụ huynh cùng trường cho biết: “Nhìn những hình ảnh lớp 3 tay xách đồ lỉnh kỉnh mà thương quá. Tiểu học Xuân Phương cố lên. Các con lớp 3E cùng các thầy cô cố lên. Chúng ta hãy đoàn kết tự tin chiến thắng dịch nhé”.

Rất nhiều lời động viên đã được gửi đến đoàn học sinh và giáo viên đưa đi cách ly: “Các con mới 10 Tuổi, phải xa bố mẹ ít nhất 21 ngày, lại đúng dịp Tết Nguyên Đán. Thế là không được đón Tết bên gia đình. Có lẽ là lần xa người thân lâu nhất của các con. Chắc lúc này tụi nhỏ hoang mang, các mẹ thắt ruột thắt gan lắm.

Nguồn: Kênh 14, VTC

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.