08/18/2022

4 sự thật bạn cần biết về nước máy ở Đức

Dưới đây là 4 điều bạn cần biết về nước máy ở Đức

Nó an toàn

Trước hết, hãy thảo luận về chất lượng – trên toàn nước Đức, nước uống từ vòi là an toàn, được gọi là Leitungswasser trong tiếng Đức. Theo Bộ Môi trường, nước ở Đức “có chất lượng tuyệt vời và là một trong những sản phẩm thực phẩm được kiểm soát nghiêm ngặt nhất”.

Tuy nhiên, có thể có sự khác biệt tùy thuộc vào nơi bạn sống. Ví dụ, ở Berlin, nước cứng và bạn có thể có rất nhiều cặn canxi xung quanh ấm đun nước của mình. Một số người mua bộ lọc vì lý do này. Nhưng nước vẫn sạch và an toàn.

Thêm vào đó, như Bộ Môi trường cho biết, uống nước máy giúp tránh rác thải nhựa từ chai lọ.

Trung tâm Người tiêu dùng của Đức cho biết nước máy có “chất lượng rất tốt ở khắp mọi nơi trên nước Đức”.

Nước đóng chai vẫn là tiêu chuẩn

Nhiều người Đức vẫn thích mua nước đóng chai hơn là uống từ vòi.

Nó phổ biến đến mức vào năm 2019, Bộ trưởng Môi trường Liên bang Svenja Schulze đã công khai kêu gọi bảo vệ môi trường và khí hậu nhiều hơn thông qua việc chuyển sang sử dụng vòi thay vì sử dụng nước đóng chai. Schulze cũng hứa rằng Đức sẽ lắp đặt nhiều vòi nước máy hơn trên các đường phố.

Một vòi nước tự động ở Berlin

Nước máy ở Đức là “hoàn hảo”, chính trị gia Dân chủ Xã hội (SPD) cho biết vào thời điểm đó. Nhiều người nói, một số người Đức có thể cảm thấy kỳ lạ nếu họ được cung cấp nước máy thay vì nước đóng chai khi họ đến thăm nhà một ai đó vì đơn giản đó không phải là tiêu chuẩn để làm điều đó. Một yếu tố khác cũng có thể là hầu hết người Đức thích nước có ga, thứ mà bạn không thể lấy từ vòi.

Nước máy có thể khó lấy tại các nhà hàng

Bạn có thể quen với việc nhận một bình nước đá lạnh trên bàn khi đi ăn ở các quốc gia khác. Nhưng ở Đức, đó không phải là điều bạn thường nhận được. Và ngay cả khi bạn yêu cầu một số Leitungswasser, bạn có thể nhận được một số cái nhìn kỳ lạ hoặc bị từ chối hoàn toàn. Văn hóa chống sử dụng nước máy này đã khiến nhóm Địa phương toát mồ hôi hột mỗi khi chúng tôi dám nghĩ đến việc xin nước máy trong nhà hàng.

Mặc dù văn hóa đã thay đổi trong những năm gần đây do ảnh hưởng quốc tế, nhưng tiếc là nước máy tại bàn ăn hoặc quán cà phê vẫn không phải là một phần của trải nghiệm ăn uống ở Đức.

Tấm biển dưới đây của một nhà hàng ở Saxony cho khách biết: “Chúng tôi muốn chỉ ra rằng nước máy của chúng tôi không thích hợp để uống”.

Ghi nhớ các từ khác nhau cho nước

Nếu bạn chỉ đơn giản là đặt Wasser trong một nhà hàng, bạn sẽ được hỏi mit oder ohne Kohlensäure / Gas (nước có hay không có gas). Vì vậy, nếu bạn muốn có nước máy, bạn sẽ phải hỏi cụ thể Leitungswasser. Như chúng tôi đã đề cập trước đó.

Nếu bạn muốn nước đóng chai tinh khết, có những từ khác nhau để chỉ điều đó:

Bạn có thể yêu cầu Sprudelwasser, Mineralwasser, Sprudel hoặc Selters. Tất cả những điều đó đều có nghĩa giống nhau

Nguồn: The Local

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.