04/01/2019

5 lý do bạn không thể bỏ qua để du học Đức ngành Điều dưỡng

Du học Đức ngành Điều dưỡng là một trong những xu thế được nhiều bạn trẻ yêu thích, bởi nhu cầu nhân lực Điều dưỡng tại đây vô cùng lớn, thêm vào đó thu nhập lại khá hấp dẫn

1. Cơ hội việc làm cao khi du học Đức ngành Điều dưỡng

Hiện tại, ngành Điều dưỡng tại Đức đang bị thiếu hụt rất nhiều về nguồn nhân lực chất lượng. Theo thống kê, tuổi thọ trung bình của người dân Đức đang có xu hướng tăng lên khá đáng kể (nam giới là 79 tuổi, nữ giới là 83 tuổi) do mức sống của người dân ngày càng tăng cao. Ước tính đến năm 2030, nước Đức sẽ có khoảng 3,4 triệu người cần thiết phải có Điều dưỡng viên chăm sóc riêng biệt.

2. Học phí du học ở Đức

Khác với nhiều nơi trên thế giới, du học sinh học ở Đức không mất học phí. Theo những thống kê thì trong tổng số 16 bang của Đức, chỉ có một vài bang mà học sinh phải mất học phí. Chính phủ nước Đức đã thực hiện miễn học phí 100% tại hầu hết các thành phố lớn.

Ngoài ra có một điểm ưu ái rất lớn dành cho các bạn sinh viên ngành Điều dưỡng Đức chính là việc đẩy mạnh những chương trình liên kết đào tạo thực hành tại các Bệnh viện, hỗ trợ vừa học vừa thực tập giúp cho các sinh viên vừa có thu nhập lại vừa tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm hơn cho bản thân. Hơn nữa trong quá trình sinh viên học hỏi kinh nghiệm, bạn còn được những công ty, doanh nghiệp tạo điều kiện làm việc lâu dài ngay khi tốt nghiệp hoặc nhận được những cơ hội hấp dẫn hơn nếu như bạn có khả năng.

3. Nhà ở cho du học sinh

Chỗ ở sinh viên thường là những phòng đơn hoặc là cùng nhau chia sẻ một căn nhà chung, ở ký túc xá… Ở Đức, đặc điểm kiến trúc nhà cửa là thoáng đãng và theo phong cách hiện đại của phương Tây, đồng thời cũng rất tôn trọng không gian riêng tư của người khác. Đối với du học sinh tại Đức, các bạn thường sẽ thuê cho mình một phòng riêng trong ký túc xá, hoặc là có thể một căn nhà riêng rồi chia phòng thêm cho các bạn khác.

4. Đi du lịch

Khi xin visa để sang du học Đức, đồng nghĩa với việc là bạn đã được cấp visa 27 nước ở Châu Âu thuộc khối Schengen. Khối Schengen này (trong đó có Đức) có quy định rằng tất cả mọi người đều có thể tự do di chuyển sang nước khác mà không cần xuất trình visa hay là bất cứ giấy tờ gì khác. Đức chính là nước được mệnh danh là trái tim của châu Âu, bởi Đức nằm chính giữa trung tâm châu Âu, lại là nước có biên giới tiếp giáp với 9 quốc gia khác, giúp cho bạn đi tới đâu cũng rất thuận tiện. Việc bạn có thể di chuyển tự do khiến Đức như một thế giới phẳng đầy hấp dẫn cho việc đi du lịch và học tập kết hợp.

Bạn sẽ được trải nghiệm về văn hóa lối sống phương Tây

5. Văn hóa sống tại Đức

Văn hóa phương Tây nói chung thường rất cởi mở, năng động và khá độc lập. Sang Đức thì các bạn sẽ được mở mang tầm mắt rộng hơn với một nền văn hóa mới. Ở Đức thì mọi người đều được quyền tự do trong việc phát ngôn nói lên suy nghĩ riêng của mình bởi tất cả đều bình đẳng. Họ sẽ không phân biệt là bạn đến từ đâu, mà họ chỉ coi trọng con người và năng lực, trình độ của bạn như thế nào, điều ấy xuất phát từ văn hóa đề cao tính cá nhân.

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.