02/20/2021

5 thói quen tưởng không liên quan nhưng lại quyết định kế hoạch giảm cân thành công của bạn

Bản thân học viện Y, lại có kinh nghiệm qua quá trình giảm từ 89kg xuống 72kg, mình thường chia sẻ lịch tập, dinh dưỡng và các kiến ​​thức liên quan cho những người bạn, những người muốn giảm cân, giảm béo. Tuy nhiên, không phải ai cũng thành công.

Qua nhiều trường hợp, mình nhận ra rằng những hoạt động liên tục ngày tưởng chừng không liên quan lại ảnh hưởng rất lớn đến kết quả giảm mỡ của bạn. Và do chúng tôi thường làm quen, nên việc thay đổi không hề đơn giản.

Nhưng nếu có thể điều chỉnh 5 thói quen sau đây, tỷ lệ cải thiện có thể thành công và hình thành đường ngắn sống tốt của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

1. Uống đủ nước

Nước uống không chỉ để bạn không bị khát, mà nó còn liên quan đến quá trình trao đổi chất và mỡ cơ thể. Nhiều nghiên cứu cho thấy chúng ta có thể sẽ tiêu tốn nhiều khối lượng hơn khi tăng lượng nước uống hằng ngày.

Sai sót mà nhiều người mắc phải là không uống đủ nước mà thay bằng đồ uống chứa nhiều năng lượng – một trong những điều kiện cần tránh nhất trong quá trình giảm béo. Bởi vì dù có tải lượng năng lượng vào tương đương, nhưng render lại không thể khiến chúng ta không làm như ăn.

Một số ý kiến ​​về việc uống nước:

Đừng để mình bị khát, vì đó là tín hiệu của cơ thể bị thiếu nước. Chúng ta nên cung cấp đủ nước trước khi có thể phát tín hiệu cầu cứu như vậy.
Trà và cà phê làm cơ thể chúng ta mất nước nhiều hơn
1,5 lít một ngày chỉ là một con số hoàn toàn ngẫu nhiên, không dựa trên cơ sở của khoa học chứng nhận. But it also an toàn điểm để khởi động.
Các trường hợp có bệnh lý về cẩn thận, cần quan trọng với lượng nước tải vào.

2. Tự động ăn cơm

Quy tắc lõi của quá trình giảm béo đó là kiểm tra năng lượng (calo) nạp vào lượng tiêu thụ thấp hơn. Khi ăn ở quán thường xuyên, không nói đến kiểm tra, thậm chí chúng ta khó mà ước lượng được những thứ nguyên liệu nào được sử dụng, độ “đậm đặc” ở mức nào? Mặc dù một chiếc bánh nhỏ gọn trong tay và rất ít ngọt, nhưng nguyên liệu vẫn từ bột, đường, bơ, kem, …

Faker nướng sẽ cho chúng ta toàn quyền kiểm tra lượng calo trong các món ăn hằng ngày. Nếu thực hiện đúng ở bước này, bạn đã giảm bớt trong tay 70% cân bằng thành công rồi.

Bên cạnh đó, trực tiếp nấu ăn sẽ cho ta thêm kiến ​​thức và kinh nghiệm ước lượng calo, từ đó có thể đánh giá cấp độ dinh dưỡng của các món ăn do hàng nấu dễ dàng hơn.

3. Ngủ đủ giấc

Không chỉ riêng việc giảm cân hay tập luyện, giấc ngủ là nhân tố quan trọng cho mức hiệu quả của mọi công việc hàng ngày. Chúng ta đều biết giấc ngủ giúp chúng ta ‘sạc’ lại năng lượng tập luyện, cho cơ bắp thời gian hồi phục và phát triển.

Tuy nhiên, ít người biết mối quan hệ giữa việc thiếu ngủ và giảm cân. Thời gian ngủ là lúc não bộ đang được dọn dẹp và bảo trì. Nó giúp chúng ta có những quyết định sáng suốt hơn, giảm những quyết định chóng vánh thiếu lành mạnh như “Hay cứ nghỉ buổi tập hôm nay nhỉ”, hoặc bị đồ ăn vặt cám dỗ.

Làm thế nào để tính thời gian ngủ hợp lý? Bạn cần lưu ý ba giai đoạn:

  • Thời gian cần thức dậy
  • Thời gian hoàn thành các chu kỳ giấc ngủ 90 phút
  • Thời gian ru ngủ trung bình (15 phút trước khi chìm vào giấc ngủ)

4. Luật 20:80

Sở dĩ bạn thường ngó lơ những phương pháp trên là vì chúng đồng nghĩa với việc hy sinh khá nhiều hoạt động mà bạn đã quen thuộc và thấy thoải mái, như thời gian giải trí, các mối quan hệ xã hội và những buổi ăn uống cùng bạn bè.

Việc áp dụng nghiêm khắc chỉ hợp lý với các vận động viên chuyên nghiệp, khi sự nghiệp của họ gắn liền với quá trình luyện tập và thể lực. Mà thậm chí ngay cả họ cũng chia thời gian thành “mùa cao điểm” để chuẩn bị cho giải và những đợt nghỉ ngơi, hồi phục.

Thay đổi hoàn toàn thói quen cũ không phải là phương pháp có thể duy trì được lâu. Sau nhiều lần giảm cân (xong lại tăng cân) thì mình đã rút ra một “điểm cân bằng” tại tỷ lệ 80:20. Đó là thay đổi 80% thói quen ăn uống, luyện tập, và để lại 20% thói quen hiện tại.

Vì dụ trước đây bạn ra ngoài ăn vặt mỗi ngày, thì giờ bạn chỉ ăn vặt 2 ngày cuối tuần. Lưu ý là bạn ăn cùng khẩu phần như trước, không ăn gấp 2 hoặc 3 lần khẩu phần bình thường để bù lại

5. Ghi chép lại quá trình

Nếu được hỏi bất ngờ rằng ngày hôm nay tuần trước bạn ăn những gì, tập những bài nào, hẳn là bạn sẽ phải ngẩn người ra một lúc. Khi phải chọn giữa đi tập hay đi ăn thì chúng ta thường chỉ nghĩ về tương lai tập bù chứ không nhớ mình đã “thả lỏng” bao nhiêu ngày. Ghi chép lại không chỉ để nhắc bạn ngắn hạn như hôm qua ăn gì và tập gì, mà cho bạn cái nhìn hệ thống hơn.

Chép có thể đi từ đơn giản như đánh dấu những ngày đi tập, ngày ăn “không phải từng ngày”, cho đến chi tiết như đơn hàng ngày, bài tập và mức tạ của buổi học, … Nó không có Những người này không làm chúng ta nản lòng hay thấy áp lực, mà cho thấy những thành quả này rõ ràng trong quá trình luyện tập của bạn. This is an important element help you next change.

Link

Sau nhiều năm thực hiện và tư vấn cho những người xung quanh, mình rút ra kết luận: sức khỏe là một chương trình cần duy trì và điều chỉnh liên tục theo từng giai đoạn.

Vì thế không nóng vội chạy theo chương trình, kỳ diệu nào cả. Hãy bắt đầu từ chế độ ăn uống và sinh hoạt hằng ngày, từ đó được xây dựng thành một cuộc sống lành mạnh. Bởi vì ăn uống chế độ và luyện tập tốt nhất là chế độ mà bạn có thể duy trì lâu nhất.

Nguồn: Vietcetera

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.