07/21/2021

Aquadom – thủy cung hình trụ lớn nhất thế giới tại thủ đô nước Đức

Aquadom được coi là một trong những thủy cung đẹp và độc đáo nhất trên thế giới. Với kiến trúc hình trụ, bể cá khổng lồ này đã mang đời sống đại dương vào giữa trung tâm Berlin, Đức.

AquaDom nằm trong quần thể Thủy cung Sea Life Berlin của khách sạn Radisson Blu (Berlin, Đức). Nơi đây sở hữu 30 bể nước mặn và nước ngọt, và đây cũng là ngôi nhà lý tưởng của hàng ngàn sinh vật biển.

AquaDom là một phần quan trọng trong quần thể Thủy cung này. Với chiều cao 25m và có đến hơn 1.500 loài sinh vật biển các loại. Nên AquaDom được đánh giá là bể cá tuyệt vời nhất trên thế giới hiện nay.

Cách hay nhất để trải nghiệm AquaDom là theo thang máy vách kính chạy thẳng từ chân lên đỉnh trong lòng trụ của bể cá. Bên trong, du khách sẽ được bao quanh bằng hơn 1 triệu lít nước và hàng ngàn cá thể sinh vật biển.

Có hơn 80 loài sinh vật đủ hình dạng, màu sắc đón chờ du khách, từ cá mái chèo hay còn được gọi là cá Pinocchio vì chiếc mũi dài, đến những chú cá hề sọc trắng cam, cùng các loại tảo và san hô giống hệt như trong môi trường tự nhiên.

Khi thang máy từ từ chạy lên theo bể trụ cao 25m, du khách sẽ được nghe thông tin chi tiết về môi trường sống đầy thú vị những sinh vật quanh mình.

AquaDom còn được thắp sáng bằng 1 hệ thống đèn tối tân khi màn đêm buông xuống và nhờ đó mà nơi đây luôn lung linh, huyền ảo. Đặc biệt, vào những đêm đông được xem là thời điềm màu nhiệm nhất để tham quan bể cá khổng lồ này.

AquaDom và Sea Life Berlin thực sự là những địa điểm tham quan thú vị với nhiều điều để khám phá, đặc biệt nếu du khách đi cùng bọn trẻ.

Nguồn: Tổng hợp

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.