10/16/2020

Bà Merkel nói: ‘Chúng ta phải ngăn chặn sự gia tăng không kiểm soát được Covid-19’ khi các quy tắc được thắt chặt

Đức sẽ đưa ra các biện pháp cứng rắn hơn đối với các cuộc tụ tập và đeo khẩu trang để chống lại sự gia tăng của nhiễm trùng coronavirus, Thủ tướng Angela Merkel cho biết hôm thứ Tư sau cuộc họp với các nhà lãnh đạo của 16 quốc gia liên bang của đất nước.

Thủ tướng Merkel không hài lòng với các quyết định: “Chưa đủ rắn để có thể đẩy lùi dịch bệnh corona virus và thiếu sự thống nhất hành động giữa các Bang”. Thủ tướng Merkel đã nhiều lần nói rõ rằng phải tìm cách ngăn chặn dịch bệnh, không thể để một đợt đóng cửa thứ 2 xảy ra.

Đây là kết quả của cuộc họp, Chính phủ đã thống nhất với những luật Corona mới:

1. Ở khu vực nào tỷ lệ lây nhiễm tăng, lập tức thực hiện lệnh: tiệc tùng tư nhân tại gia chỉ được phép 2 gia đình – (sinh Nhật , đám cưới, tang lễ v.v.

2. Vùng nào lên Bảng đỏ (báo động đỏ) thì chỉ được phép 10 người gặp nhau nơi công cộng, các nói như nhà hàng, họp hành – Thậm chí chỉ được phép hai gia đình hoặc năm người gặp nhau (khác gia đình)

3. Các tiểu Bang và vùng nào tỉ lệ người nhiễm từ 50/100.000 người thì thực hiện lệnh giờ giới nghiêm —> tức là sau 23:00 đóng cửa toàn bộ quầy quán ngành nhà hàng.

4. Thành phố nào tỉ lệ lây nhiễm tăng mạnh thì thực hiện bắt đeo khẩu trang mở rộng hơn nữa (ví dụ đeo mọi lúc mọi nơi..)

5. Chính phủ đưa ra các gói hỗ trợ cho những quán vì giờ giới nghiêm mà ảnh hưởng doanh thu – (Sẽ có thông tin cụ thể)

6. Lực lượng vũ trang sẵn sàng gửi tới Gesundheitsamt 5000 người và trong vài tuần nữa là 15.000 người để hỗ trợ.

7. Cách ly nếu đi du lịch về từ vùng nguy hiểm – Luật được áp dụng từ 8.11: 10 ngày bị cách ly nếu ko có test âm tính corona trình báo.

*** Viện Robert Koch (RKI) khuyến cáo: Tiếp tục tuân thủ các quy tắc AHA + A + L (giữ khoảng cách – tuân thủ các quy tắc vệ sinh – đeo khẩu trang hàng ngày, sử dụng ứng dụng cảnh báo Corona và thông gió – Tạm “gác” nghỉ Thu và tổ chức Party)

Nguồn: vietbao.de

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.