06/15/2019

Bạn có biết: Đức là một quốc gia vô cùng “đáng sợ”

Không chỉ nổi tiếng bởi nền giáo dục cùng nền kinh tế phát triển vượt bậc, Đức còn được biết đến là quốc gia vô cùng nghiêm ngặt trong khâu quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm. Cùng điểm qua 5 ví dụ tiêu biểu để thấy tại sao Đức là một quốc gia vô cùng “đáng sợ” nhé.

Mỗi quả trứng gà ở Đức đều có “chứng minh thư”

Nói một cách dễ hiểu hơn, mỗi một quả chứng gà đều được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi được đóng dấu số hiệu và tung ra thị trường. Từ mỗi số hiệu được đóng bên ngoài vỏ trứng, người tiêu dùng có thể kiểm tra ra sản phẩm đến từ quốc gia nào, trang trại nào, thậm chí là lồng nào.

Có một “chứng minh thư” rõ ràng như vậy, khi chất lượng trứng có vấn đề, cơ quan chức năng hữu quan lập tức có thể tìm ra trang trại chăn nuôi để xử lý.

Sữa bột chỉ cần dỡ xuống khỏi giá hàng sẽ bị đem đi tiêu hủy

Tại Đức, sữa bột chỉ cần dỡ xuống khỏi giá hàng, bất luận là có dán giấy niêm phong hay không, cũng đều bị đem đi tiêu hủy. Người Đức cho rằng, một khi sản phẩm đã bị dỡ khỏi kệ hàng, bất cứ một khâu nào ở giữa cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng sữa, từ đó có thể hình thành các nguy cơ, đe dọa sức khỏe người tiêu dùng.

Trước khi giết mổ động vật, phải có bác sĩ thú y được cấp phép vào kiểm tra dịch bệnh

Tại Đức, chỉ những con vật đủ tiêu chuẩn, không mắc dịch bệnh mới được cấp giấy phép đồng ý cho giết mổ. Sau khi giết mổ, thịt động vật tiếp tục được kiểm tra xem có ký sinh trùng hoặc virus gây bệnh hay không. Bất luận là tại lò mổ hay xưởng gia công, trong cửa hàng hay đang trên đường vận chuyển, thực phẩm đều cần phải duy trì ở trạng thái đông lạnh, nếu không sẽ không được phép xuất ra thị trường.

Thuốc bảo vệ thực vật và phân bón luôn được kiểm soát gắt gao

Trước khi sản xuất thực phẩm dòng ngũ cốc, các cơ quan kiểm định, đánh giá thực phẩm phải kiểm tra xem quá trình sản xuất lúa mạch có sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và phân bón hay không, trước khi nhập kho đã loại bỏ các tạp vật trong lúa hay chưa, nhiệt độ, độ ẩm trong các kho lương có đạt tiêu chuẩn không…

Trước khi được đưa vào xưởng gia công, lương thực sẽ được kiểm tra để xác minh xem liệu có bị mốc, mọc mầm…hay không, còn sau khi đưa vào xưởng gia công, các quá trình gia công sẽ bị kiểm tra xem đã phù hợp các tiêu chuẩn được quy định hay chưa.

Đường dây nóng bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng hoạt động suốt 24h

Bạn có biết, Müller là nhà sản xuất bánh mỳ lớn nhất nước Đức. Trước khi dính tai tiếng về vệ sinh an toàn thực phẩm, tiếng tăm của doanh nghiệp có bề dày hơn 80 năm này đã nổi tiếng gần xa.

Ngay sau khi xảy ra bê bối, toàn bộ các sản phẩm của doanh nghiệp bị thu hồi. Chính phủ Đức ra lệnh cấm Müller kinh doanh các sản phẩm bánh mỳ trên các cửa hàng, cửa hiệu của hãng. Tất cả các siêu thị cũng nhanh chóng hủy hợp đồng đã ký kết. Trong bối cảnh khó khăn bửa vây, không thể tìm ra lối thoát, Müller phải nhanh chóng đưa ra tuyên bố phá sản.

Tại Đức, nếu một người bất kỳ sau khi ăn bị đau bụng và nghi ngờ nguyên nhân là do thực phẩm có vấn đề, họ có thể lập tức gọi điện đến đường dây nóng miễn phí, có người trực suốt 24h. “Cảnh sát thực phẩm” sẽ lập tức đến và lấy mẫu thực phẩm, nhanh chóng mang đi kiểm tra và thông báo cho người tố cáo ngay khi có kết quả.

“Đáng sợ” như vậy nên Đức luôn nằm trong top 10 quốc gia đáng sống nhất thế giới. Bạn có muốn một lần được đặt chân đến nơi đây và cảm nhận sự đáng sợ này?

Theo icsa

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.