08/18/2019

Bạn đã biết giá thuê nhà tại Đức?

Chúng ta đều biết rằng, để tìm được một nơi ở có giá thuê hợp lý lại đáp ứng đầy đủ các yêu cầu luôn là vấn đề nan giải của mỗi sinh viên khi xa nhà. Ở Đức cũng vậy, đây cũng là một thử thách đối tất cả các sinh viên và đặc biệt là du học sinh. Mà nhất là ở các thành phố tập trung nhiều các trường cao đẳng đại học thì lại càng khó khăn vì tập trung nhiều sinh viên nên có sự cạnh tranh.

Một cuộc điều tra gần đây đã thống kê được thành phố nào có giá thuê nhà cao nhất và những thành phố có giá thuê nhà hợp lý nhất cho sinh viên. Các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để lựa chọn cho mình đích đến phù hợp nhất.

Hiện nay thì giá các căn hộ dành cho sinh viên đang có xu hướng tăng, theo kết quả nghiên cứu mới nhất của Viện kinh tế Đức ở Koeln. Trong nghiên cứu này, các chuyên gia đã đánh giá thị trường nhà ở dành cho sinh viên ở 15 thành phố tập trung nhiều trường đại học nhất. Hàng nghìn các mẩu tin quảng cáo cho thuê và tìm nhà đã được thu thập và so sánh. Kết quả cho ra là một danh sách xếp hạng các thành phố có giá thuê đắt đỏ nhất và thành phố đứng đầu nhiều năm liền là Munich.

Vào cuối năm 2016, ở Munich sinh viên phải trả trung bình khoảng 17 euro trên mỗi mét vuông cho một căn hộ sinh viên. So với năm 2010, mức tăng này là 43 %. Vì vậy, đối với một căn hộ 30 mét vuông ở Munich, bạn phải giả định tiền thuê cơ bản là 510 euro một tháng. Mức phí này cơ bản là khó đáp ứng đối với phần đông sinh viên.

Thành phố có giá thuê hợp lý nhất cho sinh viên là Bochum và Leipzig. Trung bình, giá thuê nhà ở cả hai thành phố thấp hơn 6,50 Euro /m2. Còn ở Berlin vào năm 2010 giá mỗi mét vuông trung bình vẫn còn dưới 6 euro nhưng đến nay đã tăng lên 10 Euro/m2.

Nguyên nhân dẫn tới việc giá thuê tăng về cơ bản là giống nhau ở mọi nơi: Là do không có đủ căn hộ so với nhu cầu. Đặc biệt là các căn hộ hai và ba phòng, theo các nhà nghiên cứu là cực kì ít.

Kết quả tổng quan của nghiên cứu: Các thành phố tập trung trường Đại học có giá thuê nhà cao nhất

Munich: ít nhất 510 Euro cho 1 căn hộ 30qm
Stuttgart và Frankfurt: trung bình 13 Euro/qm và tối thiểu 390 Euro/căn hộ 30qm
Hamburg, Koeln, Heidelberg: 10-11 Euro/qm và 300-330 Euro/căn hộ 30qm
Leipzig, Bochum: 6,5 Euro/qm và 200 Euro/căn hộ 30qm

Nguồn:duhocduc

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.