01/16/2021

Băng tuyết gây hỗn loạn ở các vùng của Đức

Thời tiết lạnh giá đang tiếp tục gây ra nhiều vấn đề lớn ở các vùng của Đức, ảnh hưởng đến mạng lưới đường bộ và đường sắt.

Một chiếc ô tô lái qua con đường đầy tuyết hôm thứ Năm ở vùng núi Erzgebirge của bang Sachsen. Ảnh: DPA

Ở một số vùng của đất nước bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ đóng băng và tuyết, đường trơn dẫn đến tai nạn xe hơi và đường bị đóng vào thứ Năm.

Tại Bavaria, các chuyến tàu bị ảnh hưởng nặng nề. Tại vùng Allgäu và vùng Thượng Bavaria, đã có sự chậm trễ cũng như việc hủy chuyến và đóng cửa hàng.

Theo Deutsche Bahn, những cây đổ đã ngăn các chuyến tàu đi giữa Garmisch-Partenkirchen và Reutte ở Tyrol.

Cũng không có dịch vụ nào giữa Penzberg và Kochel trong khu vực Oberland. Các chuyến tàu bị kẹt giữa Immenstadt và Oberstaufen trong vùng Allgäu, cũng như giữa Kempten và Pfronten-Ste bó xôi.

Mặc dù dự kiến ​​vẫn có tuyết và mưa tuyết ở Allgäu và Rừng Đen vào đêm thứ Năm và những giờ đầu ngày thứ Sáu, nhưng tuyết đã bắt đầu tan băng vào ngày thứ Năm, theo Cơ quan Thời tiết Đức (DWD) có trụ sở tại Offenbach.

Nhiều tuyết hơn trên đường

Nhưng ở phần phía bắc của đất nước, giữa Biển Baltic và vùng Erzgebirge ở Sachsen, dự kiến ​​sẽ có tuyết rơi vào thứ Sáu.

Ở phần còn lại của đất nước, bầu trời sẽ u ám với những trận mưa tuyết.

Phía đông và nam sẽ có nhiệt độ băng giá dao động trong khoảng 0C đến – 4C. Nếu không, nhiệt độ sẽ tăng lên từ 0C đến 3C.

Thứ Bảy, theo dự báo, trên cả nước hầu hết sẽ có nắng và rét. Vào đêm thứ Bảy, tuyết rơi mới có thể sẽ đến từ phía tây, “ảnh hưởng đến trung tâm và phía nam vào tối Chủ nhật”, theo DWD.

Ở phía Tây, trời sẽ dịu hơn vào Chủ Nhật và ở các khu vực còn lại của đất nước dự kiến ​​sẽ có sương giá nhẹ.

Tại Hesse và North Rhine-Westphalia, nhiều dốc trượt tuyết và xe trượt băng, bãi đỗ xe và đường vào sẽ vẫn đóng cửa vào cuối tuần này.

Người dân ở Đức đang được khuyến cáo không nên đi các chuyến đi trong ngày đến các khu trượt tuyết. Một số khu vực có tỷ lệ coronavirus đặc biệt xấu cũng có lệnh cấm, nghĩa là mọi người không thể đi xa hơn 15 km từ thị trấn hoặc thành phố của họ.

Nguồn: The Local

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.