10/26/2020

Bật mí thú vị về phu quân của Thủ tướng Đức Angela Merkel

Ông Joachim Sauer, phu quân của Thủ tướng Đức Angela Merkel, hiếm khi xuất hiện trước công chúng bên cạnh người vợ quyền lực.

Ông Joachim Sauer là người chồng thứ hai của Thủ tướng Đức Angela Merkel. Ảnh: Reuters.

Hai người gặp nhau lần đầu vào năm 1981 và từng có thời gian làm việc chung tại một viện nghiên cứu ở Đông Đức. Khi đó, ông Sauer là người hướng dẫn luận văn tiến sĩ cho bà Merkel. Mối quan hệ giữa hai người kéo dài 17 năm trước khi họ chính thức kết hôn vào ngày 30/12/1998. Ảnh: Getty.

Phu quân của Thủ tướng Đức, Joachim Sauer, nổi tiếng là người đàn ông lặng lẽ bên bà Merkel bởi ông cực kì kín tiếng trước báo giới. Không giống như bạn đời của các chính khách khác trên thế giới, ông Sauer hiếm khi xuất hiện trước công chúng bên cạnh người vợ quyền lực của mình. Ảnh: Getty.

Được biết, ông Joachim Sauer sinh năm 1949 tại Hosena (Đức), là Tiến sĩ hoá học. Ảnh: Getty.

Ông Sauer theo học Khoa Hóa học của Đại học Humboldt từ năm 1967 đến 1972 và nhận học vị Tiến sĩ hóa học hai năm sau đó. Ông tiếp tục công việc nghiên cứu ở trường đại học này cho đến năm 1977 thì chuyển đến công tác tại viện nghiên cứu nơi ông gặp bà Merkel. Ảnh: Getty.

Tuy phong cách làm việc của hai ông bà có vẻ khác nhau nhưng họ lại sống rất hòa hợp và chia sẻ với nhau nhiều sở thích. Hai người có chung tình yêu dành cho thiên nhiên, du lịch, opera và thích sự yên tĩnh. Ảnh: Getty.

Việc ẩn mình sau chính trường không ngăn cản ông trở thành một trong những cố vấn đáng tin cậy của bà Merkel. Một quan chức trong chính quyền Đức cho hay ông Sauer thường thảo luận vấn đề chính trị cùng với vợ trong bữa sáng. Ảnh: Getty.

Theo Giáo sư Helmut Schwarz, một người bạn của gia đình bà Merkel, ông Sauer có lẽ là một trong những cố vấn quan trọng nhất của nữ Thủ tướng Đức. Ảnh: Reuters.

Reuters cho hay, Thủ tướng Merkel cũng từng nhận xét chồng bà là một người giỏi đưa ra lời khuyên. Ảnh: Spiegel.

“Ông Joachim Sauer là người sâu sắc và dí dỏm. Hơn hết, ông là người đàn ông lý tưởng của bà Merkel”, Reinhold Messner, một người bạn của gia đình Thủ tướng Đức, từng nói. Ảnh: Getty.

Nguồn: kienthuc.net.vn

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.