10/24/2020

Bayern giới thiệu thử nghiệm Covid-19 bắt buộc cho người đi làm

Từ thứ Sáu, bất kỳ ai thường xuyên đến bang Bayern của Đức từ khu vực có nguy cơ phải xuất trình các xét nghiệm âm tính thường xuyên.

Bất kỳ ai vào tiểu bang liên bang miền nam nước Đức từ khu vực có nguy cơ nước ngoài vì mục đích nghề nghiệp hoặc giáo dục ít nhất một lần một tuần phải thường xuyên nộp các xét nghiệm Covid-19 cho cơ quan y tế có liên quan.

Lãnh đạo Bayern Markus Söder và Thủ tướng Áo Sebastian Kurz đã gặp nhau vào ngày 9 tháng 10 để thảo luận về biên giới và cuộc khủng hoảng. Ảnh: DPA

Các bài kiểm tra không được quá 24 giờ và phải đến từ phòng thí nghiệm. Kết quả phải được viết bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh.

Bất kỳ ai xuất hiện các triệu chứng của Covid-19 cũng phải thông báo cho nhà chức trách.

Điều này đặc biệt sẽ ảnh hưởng đến Áo và Cộng hòa Séc, cả hai đều nằm trên biên giới với Bayern, ảnh hưởng đến hàng nghìn lao động xuyên biên giới.

Kể từ thứ Bảy, Đức sẽ chính thức xếp Áo, ngoại trừ Carinthia, là một khu vực rủi ro. Bộ trưởng Các vấn đề châu Âu Karoline Edtstadler (ÖVP) sẽ đến thăm Thủ tướng bang Bayern Markus Söder ở Munich vào thứ Ba để thảo luận về những vấn đề này, cùng những vấn đề khác.

Cộng hòa Séc là một trong những nước có tỷ lệ lây nhiễm cao nhất trên 100.000 dân ở Châu Âu và được coi là một khu vực có nguy cơ

Một quốc gia hoặc khu vực được tuyên bố là vùng có nguy cơ ở Đức khi số ca nhiễm coronavirus đạt 50 ca nhiễm trên 100.000 cư dân trong bảy ngày.

Các nhà chức trách đang cố gắng tránh việc đóng cửa biên giới đã gây ra hỗn loạn trong làn sóng đầu tiên của đại dịch.

“Mục đích của chúng tôi là giữ cho biên giới mở”, Söder nói hôm thứ Tư, đồng thời công bố các biện pháp cứng rắn hơn đối với Bavaria. Nhưng nói thêm: “Nếu bạn muốn giữ cho biên giới mở, bạn cũng phải đảm bảo an ninh cao hơn.”

Hai tuần trước, Thủ tướng Sebastian Kurz đã đến thăm Söder để thảo luận về cuộc khủng hoảng.

“Điều quan trọng nhất là biên giới vẫn mở và chúng ta phải làm mọi thứ có thể để đảm bảo điều này xảy ra”, hai nhà lãnh đạo nói.

Nguồn: The Local

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.