05/27/2020

Berlin và những khu chợ ẩm thực nổi tiếng

Ẩm thực của Berlin không ngừng phát triển để phản ánh bản chất đa văn hóa và sáng tạo của thành phố. Với các nhà hàng mới , thị trường thực phẩm và trải nghiệm mới nổi lên mỗi tháng, thủ đô của Đức luôn có một cái gì đó đáng để bạn tới thăm quan. Dưới đây là danh sách những khu chợ ẩm thực nổi tiếng ở Berlin mà bạn nên ghé qua.

Thức ăn đường phố vào Thứ Năm

Khu chợ diễn ra vào thứ Năm hàng tuần tại trung tâm của Kreuzberg tại Markthalle Neun

Thứ Năm hàng tuần tại trung tâm của Kreuzberg tại Markthalle Neun, các chuyên gia ẩm thực đường phố của Berlin tập hợp lại để mang đến cho du khách những món ăn, rượu, bia và văn hóa tốt nhất Berlin. Hội trường lớn chứa đầy các quầy hàng thực phẩm, tất cả đều mang hương vị riêng cho màn đêm.

Từ tacos Mexico, đến hotdogs, hoặc mì ống mới làm, Street Food hàng tuần vào Thứ Năm chính là khu chợ ẩm thực nổi tiếng ở Berlin bởi nó cung cấp một lựa chọn hấp dẫn về tất cả các loại thực phẩm trên thế giới. Tất cả được kết hợp với một loạt các loại bia thủ công trong nước và quốc tế, rượu vang, và nước trái cây tươi hoặc nước ngọt. Gần đây, khu chợ ẩm thực này được bình chọn là một trong những điểm ẩm thực nóng nhất trong cả nước, Street Food vào Thứ năm là trải nghiệm ẩm thực Berlin đầy thử thách đối với du khách.

Chợ thực phẩm tại Mauerpark

Chợ thực phẩm tại Mauerpark

Mauerpark là thị trường ẩm thực khét tiếng tập trung ở khu vực công viên Berlin. Mỗi chủ nhật, người dân địa phương và khách du lịch đều đến công viên rộng lớn ở Prenzlauer Berg như để tìm kiếm một “kho báu ẩm thực” và tận hưởng trong lễ hội ẩm thực đầy sôi động. Kết hợp một loạt các phong cách ẩm thực, bao gồm Nhật Bản, Đức, Trung Quốc, Tây Ban Nha, Ba Lan và Hàn Quốc, và một cửa hàng thực phẩm dành riêng để phục vụ khoai tây chiên hoàn hảo, tất cả sẽ tạo nên một ấn tượng khó quên đối với những ai tham gia vào khu chợ ẩm thực nổi tiếng ở Berlin này.

Chợ Thổ Nhĩ Kỳ

Chợ Thổ Nhĩ Kỳ

Trải dài dọc theo kênh Maybachufer vào mỗi thứ Ba và thứ Sáu là Chợ Thổ Nhĩ Kỳ . Là một tổ chức Kreuzkolln, nó được yêu thích bởi người dân địa phương và các nhà cung cấp bán sản phẩm tươi sống và một loạt các món ăn đường phố Trung Đông. Các khu lều trắng tỏa ra mùi thơm của những loại gia vị đến từ Istanbul. Bạn sẽ thấy được dòng người tấp nập chen chúc nhau chỉ để thưởng thức món bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ thơm ngon cùng với đĩa köfte và hummus truyền thống.

Công viên Thái

Khu chợ ẩm thực được tổ chức ở Công viên Thái Lan

Khu chợ ẩm thực được tổ chức ở Công viên Thái Lan đã là một truyền thống của Berlin trong hơn 20 năm qua. Khu chợ ẩm thực này bắt nguồn từ một cuộc tụ họp của các gia đình Thái Lan đang sinh sống ở Berlin, họ gặp nhau tại một công viên thuộc Wilmersdorf vào mỗi dịp mùa hè để nấu ăn và bán các món ăn truyền thống ngon miệng đặc trưng của người Thái. Thị trường ẩm thực đường phố độc đáo kể từ đó đã bùng nổ và trong những năm gần đây, nhiều công viên vào mùa hè thường xuyên mở những khu chợ nhỏ để giới thiệu với bạn bè quốc thế về các món ăn làm nên thương hiệu ẩm thực Thái Lan. Khu chợ ẩm thực bắt đầu vào mùa hè và diễn ra cho đến khi thời tiết vẫn đẹp, hội chợ sẽ bắt đầu vào thứ bảy và chủ nhật từ 12 giờ đêm.

Chợ thực phẩm Boxhagener Platz

Chợ thực phẩm Boxhagener Platz

Thứ bảy hàng tuần, giữa những con đường đầy lá của Friedrichshain, là khu chợ ẩm thực nổi tiếng của Berlin họp tại Boxhagener Platz. Từ 9 giờ sáng đến 3 giờ 30 chiều, các nhà ẩm thực địa phương đưa ra thực đơn làm hài lòng du khách với các sản phẩm tươi sống, quầy hàng và các món ăn đường phố ngon miệng. Có những món yêu thích như bánh crepe, currywurst, và những món đặc biệt như cá nướng, bruschetta, và mứt tự làm. Khu chợ náo nhiệt là một điều không thể thiếu vào mỗi dịp cuối tuần ở thành phố Berlin.
Khu chợ Arminiusmarkthalle

Mở cửa vào năm 1891, Arminiusmarkthalle đã đi vào lịch sử ẩm thực của Berlin. Nó đã được khôi phục hoàn toàn vào năm 2010, và hiện đang phục vụ như một hội trường ẩm thực địa phương và là một trong những điểm đến yêu thích ít được biết đến. Khu chợ bày bán một số sản phẩm tươi ngon như món sườn kiểu Alabama tại Pignut BBQ, và các món schnitzels của Áo và blutwurst tại Hofladen.

Bite Club

Bite Club là khu chợ của những món ăn yêu thích mới ở Berlin

Đến với nền ẩm thực đường phố năm 2013, Bite Club là khu chợ của những món ăn yêu thích mới ở Berlin. Cái tên nói lên tất cả, và thị trường thực sự là một câu lạc bộ ẩm thực di chuyển quanh thành phố tổ chức các trải nghiệm ẩm thực pop-up. Bite Club đã xuất hiện với tư cách “khách mời” tại Berlinale và trong Tuần lễ ẩm thực Berlin, và vào mùa hè, những người sành ăn có thể cùng nhau họp tại đây. Nằm tại Hoppetosse bên cạnh Badeschiff , chợ ẩm thực đường phố này có một địa điểm thường xuyên hoàn chỉnh với một chiếc thuyền lớn cùng với những giai điệu sôi động và thưởng thức các món ăn đường phố ngon nhất của thành phố.

Khu chợ tại Markthalle Neun

Bite Club là khu chợ của những món ăn yêu thích mới ở Berlin

Trong những năm gần đây, Markthalle Neun đã trở thành một trong những trung tâm quan trọng nhất về ẩm thực đường phố và ẩm thực đô thị ở Berlin. Các sự kiện thường xuyên như ẩm thực đường phố Thứ Năm và Chợ Ăn sáng, diễn ra vào Chủ Nhật thứ ba hàng tháng, đã đánh dấu được sự nổi tiếng đối với thị trường ẩm thực của Berlin.

Nguồn: luhanhvietnam

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.