11/05/2018

Bị thiên thạch đâ.m trúng, thị trấn ở Đức chứa 72.000 tấn kim cương nhưng không ai có thể lấy nó đi bán vì lý do hết sức bất ngờ

Tất cả đều là kim cương thật, hiện hữu khắp nơi, nhưng không ai có thể lấy nó đi bán.

Thị trấn Nördlingen bị bao phủ toàn kim cương.

Đến với thị trấn Nördlingen (vùng Bavarian, Đứс) du khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng tường nhà, đường xá được làm từ “kim cương”.

Tất nhiên đó là kim cương thật nhưng du khách sẽ không thể nào nhìn ra và cậy lấy được vì kim cương ở đây chỉ trong trạng thái bụi siêu nhỏ, và được nhìn rõ qua kính hiển vi.

Các tòa nhà trong thị trấn này được bao phủ bằng 72.000 tấn bụi kim cương sau khi sự cố một thiên thạch lao xuống vùng Bavaria xảy ra cách đây 15 triệu năm. Vụ va chạm mạnh đã khiến đất đá nơi này biến thành hợp chất của thủy tinh, kim cương, pha lê và những mảnh vụn khác

Đất đá xây nhà, đường xá trong thị trấn là hợp chất kim cương, pha lê, thủy tinh.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn tạp chí The Smithsonian, một nhà địa chất đồng thời là phó giám đốc Bảo tàng Ries Crater bà Gisela Pösges chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng đó là một thiên thạch có khối lượng xấp xỉ 3 tỷ tấn. Nó có kích thước ngang bằng diện tích của thị trấn này, với đường kính lên tới 1 km”.

Nguồn: baotintuc.vn

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.