01/12/2021

Biến thể COVID của Nam Phi được tìm thấy ở Đức

Biến thể coronavirus rất dễ lây lan đã được phát hiện trong một gia đình mới đi du lịch từ Nam Phi đến bang Baden-Württemberg, miền nam nước này. Bộ Xã hội ở bang Baden-Württemberg cho biết hôm thứ Ba.

Sự lây nhiễm được phát hiện trên một người gần đây đã đến Đức cùng gia đình sau một thời gian dài ở Nam Phi.

Tất cả các thành viên trong gia đình đều được báo cáo là đã xét nghiệm âm tính với coronavirus 5 ngày sau khi đến.

Tuy nhiên, một tuần sau, một số thành viên trong gia đình bắt đầu xuất hiện các triệu chứng nhẹ. Sáu người từ ba hộ gia đình hiện được xác nhận là đã bị nhiễm coronavirus, và một trường hợp nhiễm bệnh thuộc biến thể Nam Phi.

Bộ cho biết các mẫu xét nghiệm của các thành viên khác trong gia đình đang được kiểm tra để xác định xem có phải là biến thể Nam Phi hay không.

Biến thể mới là gì?

Biến thể Nam Phi và một biến thể khác có nguồn gốc từ Vương quốc Anh , dường như dễ lây truyền hơn vi rút ban đầu.

Nó cũng đã được phát hiện ở Anh, Phần Lan, Pháp và Israel. Thụy Sĩ, Đan Mạch và Anh đã cấm du khách đến từ Nam Phi.

Mặc dù các chuyên gia y tế vẫn chưa coi coronavirus đột biến là nguy hiểm hơn, nhưng sự lây lan nhanh chóng của nó đặt ra một thách thức lớn hơn đối với các quan chức y tế công cộng, những người đang chạy đua để tiêm chủng cho quần thể.

Các biến thể của Anh đã được phát hiện ở Đức . Thủ tướng Angela Merkel đã cảnh báo rằng biến thể của Vương quốc Anh có thể “vượt lên dẫn đầu đối với virus cũ” trong một khoảng thời gian rất ngắn, đồng thời nói thêm rằng có nguy cơ gia tăng các ca bệnh theo cấp số nhân.

Bà Merkel nói: “Đó là lý do tại sao chúng ta cần phải cực kỳ cẩn thận.

Cần tiêm phòng thêm

Các nhà sản xuất vắc xin đã nói rằng vắc xin hiện có sẵn phải có hiệu quả chống lại biến thể mới .

Frank Montgomery, Chủ tịch Hiệp hội Y khoa Thế giới, nói với DW rằng sự hiện diện của biến thể mới ở Đức khiến việc triển khai nhanh một loại vắc-xin càng trở nên quan trọng hơn.

Ông nói: “Ở Đức, chúng tôi có một tỷ lệ cao những người chống vaxxers hoàn toàn, khoảng 15% dân số sẽ không tiêm vắc-xin nào cả,”, đồng thời bác bỏ những lời kêu gọi bắt buộc tiêm chủng ngay từ bây giờ .

Ông nói: “Việc thực thi tiêm chủng bắt buộc sẽ rất khó khăn,” ông nói thêm rằng một khi nhiều người được tiêm chủng hơn và tác dụng của nó được biết đến nhiều hơn, cuộc thảo luận về việc yêu cầu tiêm chủng COVID có thể được tiến hành.

Ông nói: “Trong vòng 12 tháng tới, chúng tôi cần tiêm vắc-xin cho tất cả những ai sẵn sàng trong dân số này và sau đó chúng tôi có thể thảo luận về tất cả những vấn đề khó khăn này.

Nguồn: DW

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.