01/18/2021

Biến thể mới của virus SARS-CoV-2 được phát hiện ở miền Nam nước Đức

Truyền thống địa phương sáng 18/1 được đưa ra bởi giới hạn y tế Đức vừa phát hiện một biến thể không được xác định của virus SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Garmisch-Partenkirchen thuộc bang Bayern, miền Nam nước Đức.

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, dịch bệnh xuất hiện tại bệnh viện Garmisch-Partenkirchen, nơi 73 bệnh nhân và nhân viên có kết quả kiểm tra dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID- 19. Theo báo “Münchner Merkur”, một biến thể chưa từng được biết đến đã được phát hiện trong bệnh phẩm của 3 bệnh nhân ở bệnh viện này.

Các nhân viên phòng thí nghiệm tại bệnh viện Garmisch-Partenkirchen đã phát hiện ra những điểm bất thường trong các bệnh phẩm nhờ sự trợ giúp của một đặc điểm thiết bị. Mẫu bệnh phẩm mang mầm non biến đổi được chuyển tiếp lên bệnh viện Charité ở Berlin để tích hợp thêm, trong khi một phân tích sâu hơn bước đầu xác nhận đây là một biến thể mới của virus SARS-CoV-2, song vẫn chưa rõ các thuộc tính của loại vi rút này.

Theo các chuyên gia, biến virus là bình thường hoàn toàn, giống như các trường hợp đã phát ở Anh và Nam Phi, vốn được cho có khả năng lây nhiễm cao hơn, bài hát không làm tăng tỷ lệ t̵ử̵ ̵v̵o̵n̵g̵ cũng như không làm giảm hiệu quả của các loại vắc xin phòng đã được phê duyệt chuẩn sử dụng.

Sau khi dịch thuật phát tại Garmisch-Partenkirchen thư viện, mọi hoạt động thông thường ở bệnh viện này đã tạm ngừng và được đặt ở cấp chế độ. Điểm phát sóng ở tầng 5 và 6 của hiện viện bệnh được coi là khu cách ly và nhân viên chỉ được phép vào đây khi đầy đủ bảo hộ mặc định. Toàn bộ nhân viên phải được kiểm tra nhanh trước khi bắt đầu làm việc.

Trưởng bộ Y tế liên bang Jens Spahn nhấn mạnh Chính phủ liên bang Đức cam kết hỗ trợ toàn diện cho các phòng thí nghiệm trong quá trình tìm kiếm, phát hiện và ngăn chặn sự lây lan của virus biến thể SARS-CoV-2 . Ngoài việc nâng cấp thiết bị cho các phòng thí nghiệm, trước mắt, các phòng thí nghiệm được khuyến cáo chuyển virus mẫu đến Viện dịch thuật Robert Koch (RKI) hoặc bệnh viện Charité ở Berlin để làm nghiệm thu sâu hơn nhằm phát hiện I’m time variable of virus and the main cover will help this account.

Theo thông báo của RKI, số mắc ca mới COVID-19 in the day tính đến sáng 18/1 là 7.141 ca và 214 người t̵ử̵ ̵v̵o̵n̵g̵, nâng số ca và t̵ử̵ ̵v̵o̵n̵g̵ tại Đức lên lần lượt là 2.040.659 ca và 46.633 ca t̵ử̵ ̵v̵o̵n̵g̵. Tuy nhiên, bình thường đầu tuần thông báo số lượng làm các phòng khám kiểm tra cuối tuần. Spahn trưởng bộ cho rằng số lượng đo mới giảm trong vài ngày qua là không đủ, bởi phải có trường hợp phát tán mới có thể thay đổi.

Theo chức năng này, mặc dù các biện pháp chống dịch bắt đầu phát huy hiệu quả, song vẫn còn nhiều việc phải làm để bảo đảm bệnh dịch luôn nằm trong tầm kiểm tra. Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính Olaf Scholz cũng để ngỏ khả năng kéo dài lệnh tỏa ra tại thêm 2 tuần cho đến giữa tháng 2. Ngoài ra, công việc chặt chẽ hơn các biện pháp được áp dụng, trong đó có Yêu cầu FFP2 trang khẩu, áp đặt giới hạn cấm đêm …. cũng được thảo luận.

Dự kiến, chính quyền trung ương và các địa phương sẽ họp trực tuyến chiều 19/1 (giờ Đức) để thảo luận các biện pháp.

 

Nguồn: Báo tin tức

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.