07/06/2018

Bộ Ngoại giao bác tin đồn Đức ngừng cấp visa cho công dân VN

Trong thông cáo gửi báo chí ngày 27-9, Đại sứ quán Đức tại Việt Nam khẳng định thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội về việc Đức ngừng cấp thị thực cho công dân Việt Nam là sai sự thật.

Người Việt Nam vẫn có thể xin visa đi Đức – Ảnh minh họa

Hiện nay, các cơ quan đại diện ngoại giao của CHLB Đức tại Việt Nam cho biết đã nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội, trong đó đề cập đến việc Đức ngừng cấp thị thực cho các đoàn doanh nghiệp, Chính phủ và sinh viên Việt Nam.

Đại sứ quán Đức tại Việt Nam khẳng định các thông tin này hoàn toàn không đúng sự thật.

Trong thông cáo chính thức, Đại sứ quán Đức giải thích việc tạm dừng mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước không ảnh hưởng đến việc cấp thị thực tại các cơ quan đại diện ngoại giao của Đức tại Việt Nam.

Hiện tại do nhu cầu đăng ký lịch hẹn cao nên thời gian chờ đợi đối với các mục đích nộp hồ sơ có thể kéo dài hàng tuần.

Công dân Việt Nam có nhu cầu xin visa đi Đức được khuyến nghị lên kế hoạch sớm cho chuyến đi và đặt lịch hẹn thông qua Đại sứ quán Đức tại Hà Nội hoặc Tổng lãnh sự quán Đức tại TP.HCM.

Tất cả các thông tin liên quan đến thủ tục cấp thị thực tại các cơ quan đại diện ngoại giao của Đức tại Việt Nam cũng như đường dẫn tới hệ thống lịch hẹn tương ứng có thể tìm thấy trên trang web www.vietnam.diplo.de.

PHÚC LONG/tuoitre

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.