07/21/2021

Bộ trưởng Y tế Đức cảnh báo về sự gia tăng mạnh mẽ của các ca nhiễm Covid-19 trong thời gian tới

Ngày 21 tháng 7, Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn cho biết số ca nhiễm COVID-19 dự kiến ​​sẽ tăng lên, bởi sau hai tháng liên tục có số ca mắc thấp, các ca nhiễm đã bắt đầu tăng dần trong hai tuần qua.

Spahn đã phát biểu trong một cuộc họp báo hôm thứ Tư liên quan đến tỷ lệ mắc bệnh, số ca nhiễm trên 100.000 cư dân mỗi tuần là thước đo mà các nhà chức trách Đức đã đánh giá đại dịch. Con số này là công cụ để chính phủ quyết định thời điểm áp đặt hoặc loại bỏ các biện pháp khóa cửa.

Tính đến hôm thứ Tư, Viện Robert Koch (RKI) về kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh đã báo cáo tỷ lệ nhiễm 11,4 trên 100.000 dân, với 2.203 trường hợp nhiễm coronavirus mới và 19 trường hợp t̵ử̵ ̵v̵o̵n̵g̵ được ghi nhận trong vòng 24 giờ.

Ông nói: “Nếu tỷ lệ mắc tiếp tục tăng gấp đôi như thế này, cứ sau 12 ngày, thì chúng ta sẽ vượt quá 400 vào tháng 9, 800 vào tháng 10”.

Bộ trưởng cũng tiếp tục khuyên người dân duy trì thói quen đeo khẩu trang, thường xuyên kiểm tra và tiêm vaccine nếu chưa tiêm.

Ông cũng chỉ ra tầm quan trọng của việc có thể mở trường học và trung tâm giữ trẻ trong một môi trường ít nhiễm trùng vào mùa thu.

Nguồn: DW

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.