09/22/2020

Các bệnh viện ở Paris đang tuyển dụng hơn 500 nhân viên mới với lương thưởng hấp dẫn

Các bệnh viện ở Paris đang khẩn cấp tìm kiếm hơn 500 y tá, bác sĩ X quang, bác sĩ vật lý trị liệu và trợ lý chăm sóc sức khỏe – và đã tăng lương để cố gắng thu hút nhiều ứng viên hơn.

Tập đoàn đại học bệnh viện lớn nhất châu Âu, Assistance publique-Hôpitaux de Paris (AP-HP), điều hành 39 bệnh viện và trung tâm y tế ở thủ đô, đang thuê.

Để thu hút nhân viên y tế, ban lãnh đạo đã tăng lương.

Pierre-Emmanuel Lecerf, Phó Giám đốc AP-HP, nói với Le Parisien : “Đối với chúng tôi, đó là một phương tiện để tránh những nhân viên giỏi vắng mặt.

AP-HP có 39 bệnh viện trải rộng khắp vùng Paris Île-de-France.

Kể từ khi Covid-19 tấn công toàn lực vào Pháp vào đầu tháng 3, họ cùng với các bệnh viện trên khắp đất nước đã cố gắng lấp đầy các công việc còn trống để chuẩn bị tốt hơn cho đợt lây nhiễm thứ hai.

Cho đến nay nhóm AP-HP đã thuê 500 trong tổng số 950 y tá mà họ thiếu vào tháng Ba. Nhưng hàng trăm công việc vẫn bị bỏ trống và các bệnh viện cần gấp y tá, bác sĩ X quang, bác sĩ vật lý trị liệu và trợ lý chăm sóc sức khỏe.

Phó giám đốc cho biết họ đặc biệt tìm kiếm những nhân viên có kinh nghiệm, thay vì những nhân viên mới có trình độ.

Để đạt được mục tiêu đó, nhóm bệnh viện đang cung cấp các ưu đãi bổ sung như gói chào đón 1.000 €, cũng như giúp tìm nhà ở và chỗ ở trong nhà trẻ.

Kể từ năm 2021, các y tá trên khắp nước Pháp sẽ thấy mức lương thực của họ tăng 180 € mỗi tháng ròng, kết quả của vài tuần đàm phán giữa chính phủ và các công đoàn được gọi là Segur de la santé .

Lecerf cho biết: “Các biện pháp được thực hiện trong thời kỳ Ségur de la santé đã có ảnh hưởng rất lớn đến việc các bệnh viện của Pháp cùng với các cơ sở chăm sóc người già (Ehpad) của nước này được hứa hẹn 8 tỷ euro để giúp tân trang lại khu vực đang gặp khó khăn.

Các y tá ở Pháp đã cố gắng được tăng lương trong nhiều năm, thường xuyên xuống đường phản đối những gì họ cho là lương quá thấp và điều kiện làm việc tồi tệ.

Ở cấp độ quốc gia, các bệnh viện của Pháp thiếu khoảng 100.000 nhân viên, trong đó có 34.000 y tá và 24.000 trợ lý chăm sóc sức khỏe.

Ngồn: The Local

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.