07/02/2020

Các chuyến bay vòng quanh châu Âu có trở lại bình thường sau khi biên giới mở cửa trở lại?

Sau khi phong tỏa vì coronavirus khiến hàng không dân dụng gần như ngừng hoàn toàn giao thông hàng không đang dần hồi phục ở châu Âu khi biên giới mở cửa trở lại, nhưng hàng chục ngàn việc làm vẫn bị treo trong thế cân bằng.

Giới nghiêm đã khiến ​​việc di chuyển bằng đường hàng không giảm 94,3% trong tháng 4 so với cùng tháng năm ngoái.

IATA, hiệp hội thương mại hàng đầu của ngành hàng không, tin rằng sự phục hồi của du lịch hàng không có thể được xác định không chỉ bởi tốc độ hạn chế được dỡ bỏ mà còn bởi mức độ lo lắng về sức khỏe khiến mọi người không đi du lịch.

IATA hy vọng sự phục hồi sẽ bắt đầu trong du lịch hàng không nội địa, sau đó mở rộng sang du lịch lục địa và cuối cùng, vào cuối năm nay, cho các chuyến bay liên lục địa dài ngày.

Để du lịch hàng không trở lại mức như trước coronavirus chỉ có thể trong năm 2023.

Hầu hết các hạn chế đi lại ở châu Âu đã được dỡ bỏ và bắt đầu từ thứ tư quốc tịch từ 15 quốc gia được phép vào hầu hết các nước EU.

Hoa Kỳ, Nga và Brazil – nơi virus vẫn đang lây lan nhanh chóng – đã bị loại khỏi danh sách.

Tại châu Âu, trong tuần từ 15-21/6, trung bình 7,706 chuyến bay đã được ghi nhận mỗi ngày, giảm 78% so với cùng kì năm ngoái, theo Eurocontrol quản lý không phận châu Âu.

Các hãng hàng không khai thác nhiều chuyến bay nhất là Hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ, Lufthansa, Wizz Air, hãng hàng không khu vực Na Uy Wideroe và Air France.

Các sân bay bận rộn nhất là Paris-Charles de Gaulle, Frankfurt, Amsterdam-Schiphol, London-Heathrow và Istanbul.

Những điểm đến phổ biến nhất ở châu Âu

Lisbon là điểm đến hàng đầu cho vé được đặt trong nửa đầu tháng 6, đánh bại Paris, Amsterdam, Athens, Rome, Madrid, Frankfurt, Vienna, Barcelona và London, theo dữ liệu công bố hôm thứ Hai bởi ForwardKeys.

Tệ nhất chưa đến?

Các biện pháp hỗ trợ của chính phủ cho ngành công nghiệp “đã hỗ trợ được hàng ngàn việc làm và cho phép các hãng hàng không tiếp tục kết nối”, phó chủ tịch khu vực của IATA tại châu Âu, Rafael Schvartzman, cho biết vào tháng trước.

IATA dự kiến ​​các hãng hàng không châu Âu sẽ chịu khoản lỗ 21,5 tỷ đô la trong năm nay so với lợi nhuận 6,5 tỷ đô la năm ngoái. Tin rằng có 6 đến 7 triệu việc làm liên quan đến hàng không có nguy cơ bốc hơi.

Cắt giảm công việc

Các hãng hàng không và các doanh nghiệp khác trong ngành đã bắt đầu cắt giảm việc làm.

Chỉ trong những ngày gần đây, Airbus đã tiết lộ 15.000 cắt giảm việc làm – 11% lực lượng lao động của mình – khi hãng tìm cách điều chỉnh để lao vào kinh doanh hàng không thương mại và khi các hãng hàng không trì hoãn việc giao máy bay mới.

SSP, chủ sở hữu của Anh tại các cửa hàng thực phẩm tại các nhà ga và sân bay trên toàn thế giới, bao gồm cả chuỗi cửa hàng bánh sandwich Upper Crust và Ý take away Caffe Ritazza, cho biết họ có thể cắt giảm tới 5.000 việc làm ở Anh vì đại dịch coronavirus khiến khách hàng giảm.

Tập đoàn dịch vụ sân bay Swissport cung cấp đại lý làm thủ tục và người xử lý hàng hóa cho các hãng hàng không tuyên bố họ đã loại bỏ 4.000 việc làm tại Anh.

Nhà điều hành cửa hàng miễn thuế Thụy Sĩ Dufry, nơi có hơn 2.400 cửa hàng và 31.000 nhân viên trên toàn cầu, cho biết họ có kế hoạch giảm chi tiêu cho nhân viên tới 35%.

Nguồn: The Local

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.