06/24/2020

Châu Âu nóng lên khi nhiệt độ tăng lên 40C

Chỉ vài ngày sau khi lệnh phong tỏa kết thúc và hạn chế đi lại ở châu Âu đã được dỡ bỏ, nhiều người đã ở nhà không dám ra đường vào thứ ba khi một đợt nắng nóng với nhiệt độ chạm tới 40 độ Celcius.

Chỉ vài ngày sau khi khóa máy kết thúc và hạn chế đi lại ở châu Âu đã được dỡ bỏ, nhiều người đã ở nhà vào thứ ba mát mẻ khi một đợt nắng nóng tấn công lục địa với nhiệt độ chạm tới 40 độ Celcius.

Ở một số khu vực, nhiệt độ được đo đạt tới 41 độ Celcius (106 độ F), chẳng hạn như Seville ở miền nam Tây Ban Nha, nơi mọi người phải làm mát trong các đài phun nước hoặc ngâm mình dưới sông Guadalquivir vào buổi sáng, một phóng viên của AFPTV cho biết.

Ở những nơi khác ở khu vực phía nam và phía tây, nhiệt độ đã dao động quanh mức 40 độ kể từ Chủ nhật và đến thứ ba, chín vùng đã cảnh giác cao về sức nóng dự kiến ​​sẽ kéo dài đến thứ Năm, cơ quan thời tiết quốc gia AEMET của Tây Ban Nha cho biết.

Pháp cũng đã trải qua đợt nắng nóng đầu tiên với nhiệt độ vào giữa những năm 30 dự kiến ​​sẽ kéo dài đến thứ Năm, Meteo-France cho biết.

Ngay cả các quốc gia Bắc Âu cũng mong đợi nhiệt độ trên 30 độ trong tuần này, với nhà dự báo SMHI của Thụy Điển cho biết những ngày nóng nhất sẽ là thứ Tư và thứ Năm và cảnh báo về nguy cơ cháy rừng gia tăng.

Mặc dù nhiệt độ tăng cao, cơ quan y tế công cộng của Thụy Điển khuyên không nên sử dụng quạt trong khu vực chung của các nhà chăm sóc người già vì lo ngại họ có thể truyền vi-rút.

Nguồn: The Local

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.