10/31/2020

Chemnitz sẽ trở thành Thủ đô Văn hóa Châu Âu vào năm 2025

Thành phố phía đông nước Đức trong quá trình lựa chọn đã chiếm ưu thế trước các đối thủ là Hanover, Hildesheim, Magdeburg và Nuremberg. Hãy cùng khám phá Chemnitz, thành phố lớn thứ ba ở Sachsen sau Leipzig và Dresden có gì nhé!

Tượng đài Karl Marx

Chemnitz bị thiệt hại nặng trong Chiến tranh thế giới thứ hai. Công cuộc tái thiết diễn ra dưới chế độ cộng sản với các tòa nhà bê tông đúc sẵn, đường phố diễu hành và tượng bán thân hoành tráng này, của Karl Marx, người sáng lập ra chủ nghĩa xã hội khoa học. Năm 1953, thành phố được đổi tên thành Karl-Marx-Stadt để vinh danh ông. Sau khi Đông Đức cũ kết thúc vào năm 1990, thành phố lấy lại tên ban đầu.

Tòa thị chính cũ và mới

Mặc dù bị thiệt hại do chiến tranh và quá trình tái thiết xã hội chủ nghĩa, một số tòa nhà lịch sử vẫn tồn tại ở Chemnitz ngày nay. Chúng bao gồm Tòa thị chính cũ và mới trên quảng trường chợ. Trong thế kỷ 20, thành phố là một địa điểm công nghiệp quan trọng, vì vậy nó được mở rộng nhanh chóng. Năm 1911, một tòa nhà mới nhìn thấy ở đây bên phải đã được thêm vào Tòa thị chính cổ, tòa nhà màu trắng ở bên trái trong hình.

Quảng trường Theaterplatz

Một trong những quần thể kiến ​​trúc đẹp nhất ở Chemnitz là quảng trường Theaterplatz với nhà hát opera, nhà thờ thánh Peter và bảo tàng King Albert. Trong phần sau, một bộ sưu tập các Bộ sưu tập Nghệ thuật Chemnitz được trưng bày. Họ có hơn 60.000 cuộc triển lãm trong kho của mình, bao gồm các bức tranh và tác phẩm điêu khắc của các nghệ sĩ nổi tiếng như Caspar David Friedrich hay Edvard Munch.

Roter Turm (Tháp Đỏ)

Tòa nhà lâu đời nhất ở Chemnitz có từ thế kỷ 12. Là một phần của công sự thành phố, tháp Roter Turm đã đẩy lui kẻ thù. Nó cũng từng là trụ sở của thừa phát lại thành phố và nhà tù. Ngày nay tháp là một thắng cảnh và bảo tàng. Triển lãm mang đến cái nhìn sâu sắc về cuộc đời và công việc của những nhân vật quan trọng của Chemnitz từ thế giới nghệ thuật, kinh doanh và chính trị.

Khu phố Kassberg

Khu Kassberg, nơi chỉ bị phá hủy một phần trong chiến tranh, là một trong những khu theo trường phái Tân nghệ thuật và phong cách Wilhelminian lớn nhất ở châu Âu. Ngoài ra còn có một mạng lưới rộng lớn các hầm hầm, có thể được tham quan. Một cánh cửa nhỏ dưới chân đồi Kassberg dẫn vào thế giới ngầm, nơi từng được cất giữ rượu, bia và thực phẩm.

Di sản công nghiệp

Chemnitz được coi là trung tâm kỹ thuật cơ khí và công nghiệp dệt, đó là lý do tại sao nó còn được gọi là “Saxon Manchester.” Nhiều tòa nhà công nghiệp vẫn là minh chứng cho điều này. Ví dụ, sảnh đúc của nhà máy sản xuất máy công cụ Hermann und Alfred Escher AG. Ngày nay, Bảo tàng Công nghiệp Chemnitz được đặt tại đây, nơi trưng bày các hiện vật liên quan đến lịch sử công nghiệp Saxon.

Biệt thự Esche

Nhiều kiến ​​trúc sư nổi tiếng đã giúp hình thành nên Chemnitz, bao gồm nghệ sĩ người Bỉ, kiến ​​trúc sư và nhà tiên phong của Bauhaus Henry van de Velde. Biệt thự theo trường phái Tân nghệ thuật của ông dành cho nhà sản xuất bít tất, Herbert Esche, là một tác phẩm nghệ thuật với khái niệm bao gồm mọi thứ, từ hàng rào sân vườn đến bộ đồ ăn. Ngày nay ngôi nhà là nơi có phòng cưới, nhà hàng và Bảo tàng Henry van de Velde.

Lâu đài Klaffenbach

Ở ngoại ô Chemnitz, bạn sẽ tìm thấy lâu đài Klaffenbach có mái vòm thời Phục hưng. Nhiều cặp đôi kết hôn ở đây – rõ ràng là dưới sự giám sát của người hầu gái von Taube, người mà theo truyền thuyết đã bị cha cô cho tường vào tháp vì cô từ chối kết hôn. Ngoài ra còn có các studio và nghệ thuật và thủ công, khách sạn, sân gôn và chuồng ngựa.

Cổng vào dãy núi Erzgebirge

Chemnitz là một điểm khởi đầu hoàn hảo cho chuyến tham quan vùng núi Erzgebirge. Khu vực có nhiều cây cối rậm rạp này có nhiều đường mòn đi xe đạp và đi bộ đường dài, các tuyến đường xe đạp leo núi, các dốc trượt tuyết và các đường trượt tuyết xuyên quốc gia. Dãy núi thấp cũng được biết đến với khai thác mỏ và tàu hơi nước cũng như các nghề thủ công và truyền thống Giáng sinh.

Nguồn: DW

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.