12/05/2018

Chiêm ngưỡng BMW i8 độ ‘khủng’ của cảnh sát Đức

Hãng độ xe AC Schnitzer của Đức vừa tung ra một xe cảnh sát tuần tra đặc biệt dựa trên mẫu BMW i8 Coupe mới.

Mỗi năm, một công ty độ xe Đức sẽ được lựa chọn để chế tạo một phương tiện chủ đề cảnh sát cho chiến dịch “Tune It! Safe!”. Năm nay, hãng độ xe AC Schnitzer của Đức đã lựa chọn mẫu xe thể thao plug-in hybrid BMW i8 Roadster làm phương tiện chiến dịch và thực hiện rất nhiều thay đổi cực kỳ bất ngờ cho mẫu xe đình đám này.

Nhìn tổng thể, chiếc xe vẫn được giữ nguyên nhưng được nâng cấp khe hút gió phía trước, bên hông và khe khuếch tán gió phía sau được làm từ carbon đặt cân đối ở 2 bên giúp tăng tính thế thao và khí động học. Ngoài ra, cánh gió làm từ sợi carbon đặt ở phía sau cũng tăng thêm tính ổn định đi chạy ở tốc độ cao.

Xung quanh xe được trang bị gói ngoại thất bao gồm tấm bảo vệ ở cửa xe CF, nắp gương chiếu hậu CF và lưới tản nhiệt được AC Schnitzer làm lại với đèn LED màu xanh đặt trước. AC Schnitzer đã hạ thấp BMW i8 Roadster xuống 20 mm, khiến nó sát mặt đường hơn để gia tăng tính cân bằng trong các khúc cua.

Xe cảnh sát BMW i8 đặc biệt còn được nhận bộ la-zăng nhẹ cân AC1 21-inch giúp giảm bớt 4,4 kg mỗi bánh. Kết quả của việc giảm cân, AC Schnitzer khẳng định động lực bên của i8 độ đã tăng lên.

Về động cơ, xe vẫn được trang bị hệ thống hybrid plug-in BMW eDrive mới nhất với sức mạnh từ động cơ xăng 3 xy lanh 1.5L cho công suất 228 mã lực và mô men xoắn 320 Nm. Động cơ này đi kèm hộp số 6 cấp Steptronic kèm dẫn động cầu sau. Trong khi đó, ở phía trước, một mô tơ điện 141 mã lực liên kết với hộp số tự động 2 cấp giúp xe có thể đi thêm 55 km mà không cần xăng.

Thể Thao 247 – Tinnhanhonline.vn

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.