01/13/2021

Chính phủ Pháp hợp tác với Doctolib cho các cuộc hẹn tiêm vắc xin Covid-19

Chính phủ Pháp đã công bố hợp tác với ứng dụng y tế được sử dụng rộng rãi Doctolib để cho phép mọi người đặt lịch hẹn tiêm vắc xin trực tuyến.

Khi Pháp bắt đầu đẩy mạnh chương trình tiêm chủng, chính phủ đã thông báo rằng có thể đặt lịch hẹn qua điện thoại hoặc qua trang web sante.fr của bang.

Tuy nhiên, giờ đây, hãng đã bổ sung rằng Doctolib – ứng dụng đã được hàng triệu người sử dụng để đặt lịch hẹn khám bệnh thông thường – cũng có thể được sử dụng để đặt lịch hẹn tại trung tâm tiêm chủng.

Hiện tại, vắc-xin chỉ được cung cấp cho một số nhóm nhất định ở Pháp – cư dân và nhân viên tại các viện dưỡng lão Ehpad của nước này, nhân viên y tế từ 50 tuổi trở lên và – từ ngày 18 tháng 1 – trên 75 tuổi.

Doctolib cho biết tính năng đặt lịch hẹn tiêm phòng sẽ hoạt động từ thứ Năm , cũng là ngày mà những người trên 70 tuổi có thể bắt đầu đặt lịch hẹn.

Các cuộc hẹn tiêm vắc xin trực tuyến sẽ chỉ dành cho các trung tâm tiêm chủng – nơi mà Pháp đặt mục tiêu sẽ có 600 người vào cuối tháng. Doctolib cũng sẽ tham gia vào một số tổ chức của các trung tâm vắc xin.

Mọi người cũng có thể chọn chủng ngừa bởi bác sĩ gia đình thông thường của họ, hoặc đặt lịch hẹn trước khi tiêm chủng với bác sĩ của họ để thảo luận về bất kỳ mối quan tâm nào.

Pháp có thứ tự ưu tiên nghiêm ngặt về thời điểm tiêm vắc-xin cho mỗi nhóm, và hiện tại không có cơ sở nào cho những người không thuộc nhóm ưu tiên đăng ký trước.

Sau một khởi đầu chậm chạp và bị chỉ trích rộng rãi đối với chiến dịch tiêm chủng, chính phủ cũng đã đơn giản hóa thủ tục bổ nhiệm và đồng ý.

Sau khi đặt lịch hẹn qua điện thoại hoặc internet, những người thuộc nhóm đủ điều kiện sẽ phải điền vào bảng câu hỏi sức khỏe và đồng ý, sau đó sẽ được bác sĩ hoặc y tá ở trung tâm tiêm chủng tiêm.

Họ sẽ ở lại trung tâm tiêm chủng trong 15 phút sau đó, trong trường hợp có bất kỳ phản ứng phụ nào, và sau đó về nhà. Liều thứ hai của vắc xin sẽ được tiêm sau mũi đầu tiên từ ba đến sáu tuần.

Hầu hết các cuộc tiêm chủng ở Pháp hiện đang được thực hiện với vắc xin Pfizer / BioNTech, nhưng những liều vắc xin Moderna đầu tiên đã đến Pháp vào thứ Hai. Họ đã được ưu tiên cho các khu vực phía đông của đất nước, nơi có số ca bệnh cao hơn mức trung bình và áp lực cao đối với các bệnh viện.

Doctolib là một trong những công ty khởi nghiệp thành công nhất của Pháp và ứng dụng trên điện thoại thông minh được hàng triệu người sử dụng để tìm bác sĩ hoặc chuyên gia trong khu vực của họ và đặt lịch hẹn.

Đối với những người mới đến Pháp, nó cũng có một tính năng đặc biệt hữu ích – liệt kê các ngôn ngữ mà mỗi bác sĩ nói.

Nguồn: The Local

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.