12/02/2020

Chuỗi cửa hàng làm tóc lớn nhất của Đức xin bảo hộ phá sản

Đại dịch coronavirus đã làm xói mòn hoạt động kinh doanh của các tiệm làm tóc trên khắp nước Đức. Bây giờ, Klier Hair Group cho biết họ sẽ cần phải đóng cửa các cửa hàng và sa thải công nhân nếu muốn tồn tại.

Klier Hair Group, chuỗi tiệm làm tóc lớn nhất của Đức , đã chính thức nộp đơn xin bảo hộ phá sản với hy vọng một thủ tục phá sản có thể cứu vãn phần lớn hoạt động kinh doanh hiện có của họ. Một tòa án ở Wolfsburg hôm thứ Ba đã đồng ý mở các thủ tục phá sản, sau đơn từ công ty vào tháng Chín.

Klier, một công ty gia đình thành lập năm 1948, sở hữu các thương hiệu như Essanelle và SuperCut, đồng thời điều hành khoảng 1.300 tiệm làm tóc sử dụng khoảng 8.500 nhân viên trên khắp đất nước.

“Ngoài việc tái cấu trúc sẽ cho phép công ty của chúng tôi tiếp tục hoạt động trong tương lai, ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là duy trì càng nhiều cửa hàng và tiệm của chúng tôi – và các công việc liên quan đến mỗi cửa hàng – càng tốt”, công ty cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Ba. .

Michael Melzer, người đã nhậm chức CEO vào tháng 9, cho rằng công ty đang trên một quỹ đạo tái cấu trúc tốt nhưng nói: “Thật không may, chúng tôi sẽ phải cắt đứt quan hệ với các tiệm và cửa hàng không hoạt động có lãi.” Melzer nói rằng đó là cách duy nhất mà công ty có thể tồn tại trong khi đồng thời tiết kiệm được hầu hết các công việc.

Melzer cho biết vẫn chưa rõ có bao nhiêu cửa hàng sẽ phải đóng cửa vì các cuộc đàm phán với chủ nhà đang diễn ra.

Klier, công ty đã tạo ra khoảng 300 triệu euro (361 triệu đô la) doanh thu vào năm 2019, đã phải chịu áp lực do hoạt động kinh doanh gắn cờ do virus coronavirus và dự kiến ​​sẽ đưa ra một kế hoạch tái cơ cấu toàn diện vào cuối tháng 12. Đại dịch coronavirus đã tấn công chi nhánh một cách đặc biệt nghiêm trọng và Klier đã gặp khó khăn nghiêm trọng kể từ lần đóng cửa đầu tiên vào mùa xuân này.

Đọc thêm: Man tiêu xịt thuốc cho thợ làm tóc sau khi cắt tóc xấu

Một tòa án ở thành phố Wolfsburg, nơi công ty đặt trụ sở chính, hiện đã bắt đầu xem xét các đơn kiện của chủ nợ. Các chủ nợ sẽ quyết định có chấp nhận kế hoạch tái cơ cấu của Tập đoàn Klier hay không tại cuộc họp đặc biệt vào ngày 25/02/2021.

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.