03/03/2021

Cơ quan quản lý y tế Pháp cho phép các hiệu thuốc cung cấp vắc xin Covid

Cơ quan quản lý y tế của Pháp, Haute Autorité de Santé hôm thứ Ba đã khuyến nghị rằng chương trình tiêm chủng Covid-19 của Pháp được mở rộng cho các hiệu thuốc và đồng ý rằng các dược sĩ và nữ hộ sinh có thể tiêm, ngoài các bác sĩ và y tá.

HAS đang tư vấn và các khuyến nghị của họ phải được chính phủ phê duyệt, nhưng Bộ trưởng Bộ Y tế Olivier Véran đã nói vào tối thứ Hai rằng vắc-xin sẽ có sẵn tại các hiệu thuốc “trong vòng vài ngày tới”.

Pháp có một mạng lưới rộng lớn các hiệu thuốc đã tham gia vào việc triển khai thành công vắc-xin cúm theo mùa, nhưng cho đến nay vắc-xin Covid mới chỉ có sẵn trong các trung tâm vắc-xin chuyên khoa, bệnh viện.

Ý kiến ​​của HAS được công bố hôm thứ Ba nói rằng các hiệu thuốc nên tham gia vào chiến dịch tiêm chủng Covid.

Chủ tịch HAS, Dominique Le Guludec, phát biểu tại một cuộc họp báo , nói rằng mục đích nên là “đa dạng hóa hồ sơ của những người tiêm chủng, tăng số lượng các điểm tiêm chủng và cuối cùng, để đơn giản hóa quy trình tiêm chủng” nói rằng “việc tiêm chủng bởi các dược sĩ sẽ làm quá trình tiêm chủng diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng hơn ”.

Đồng quan điểm, HAS cũng phê duyệt vắc-xin AstraZeneca để sử dụng cho tất cả những người dưới 75 tuổi , trước đó nó chỉ được phép sử dụng ở Pháp trên những người dưới 65 tuổi.

Hiện tại, chỉ một số nhóm đối tượng mới đủ điều kiện sử dụng vắc xin. họ đang

  • Trên 75 tuổi và những người mắc các bệnh nghiêm trọng bao gồm ung thư và bệnh nhân cấy ghép – những nhóm này được tiêm chủng tại các trung tâm vắc xin
  • Nhân viên y tế, nhân viên cấp cứu và gia đình và gia đình giúp làm việc với những người dễ bị tổn thương – việc tiêm chủng của họ được sắp xếp thông qua người sử dụng lao động
  • Những người từ 50-74 tuổi có tình trạng sức khỏe bao gồm bệnh tiểu đường, cao huyết áp hoặc chỉ số BMI từ 30 trở lên – những lần tiêm chủng này được sắp xếp thông qua bác sĩ đa khoa

Chính phủ dự kiến ​​sẽ làm rõ trong những ngày tới những nhóm nào có thể tiếp cận vắc xin thông qua các hiệu thuốc và cách đặt lịch hẹn.

Nguồn: The Local

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.