01/13/2021

Cơn bão Dimitrious – Nhiều khu vực ở Đức tuyết rơi dày 40cm

Một cơn bão có tên ‘Dimitrious’ đã đến Đức trong tuần này, dẫn đến tuyết rơi dữ dội ở nhiều nơi trên đất nước này. Thời tiết dự kiến ​​sẽ dịu hơn, mặc dù lạnh hơn, trong những ngày tới.

Những người lái xe di chuyển chậm trên những con đường phủ đầy tuyết và băng ở Bielefeld, North Rhine-Westphalia, hôm thứ Tư. Ảnh: DPA

Cơn bão đã gây ra hỗn loạn giao thông ở một số khu vực của Đức trong những giờ đầu của ngày thứ Tư.

Ở phía bắc Lower Saxony, một đoạn đường cao tốc đã bị đóng cửa do một số vụ tai nạn băng đen, và ở phía nam và phía tây có rất nhiều vụ tắc đường và chậm trễ do phương tiện bị hỏng.

Đến sáng sớm thứ Tư, ít nhất một người đã chết trong vụ tai nạn và một số người bị thương nặng. Tuy nhiên, chủ yếu là các vụ tai nạn nhẹ làm hư xe và không nghiêm trọng, theo các sở cảnh sát khu vực.

Tuyết tươi ở Stolberg, Saxony-Anhalt vào thứ Tư. Ảnh: DPA

Theo Cơ quan Thời tiết Đức (DWD), thời tiết dự kiến ​​sẽ vẫn lạnh trong ngày hôm thứ Tư.

Vào buổi tối, cơn bão sẽ suy yếu, nhưng sẽ mang theo nhiều mưa, DWD đưa tin. Cư dân ở miền bắc và miền đông nước Đức sẽ thấy sự đan xen giữa tuyết và mưa đá, và cũng có thể có sấm sét vào ban đêm.

Những người ở miền nam nước Đức sẽ muốn mang những đôi ủng tuyết đó nếu họ đi ra ngoài trời: các khu vực trải dài từ Rừng Đen đến dãy Alps sẽ có tuyết rơi dày đặc cho đến ít nhất là sáng thứ Sáu.

Trong khoảng thời gian này, lượng tuyết rơi dày 10 cm dự kiến ​​sẽ xảy ra ở vùng Thượng Black Forest. Ở các chân núi Alps và Alpine, tuyết có thể rơi từ 20 đến 30 cm, và dự kiến ​​có thể lên tới 40 cm ở Thượng Allgäu và Vùng đất Werdenfelser.

Tuy nhiên, phần còn lại của đất nước có thể sẽ có thời tiết khô ráo và nắng trong thời gian còn lại của tuần, với một số trận mưa tuyết nhẹ hơn ở phía đông.

Tuy nhiên, đất nước sẽ vẫn lạnh buốt với nhiệt độ cao nhất từ ​​0 đến 4 độ C vào ban ngày và với mức thấp nhất là -2 độ C vào ban đêm, bao gồm cả ở Berlin, Hamburg và Frankfurt.

Từ thứ Sáu đến Chủ Nhật, dự kiến ​​sẽ có sương giá ở nhiều nơi trong ngày, với một số lượng mưa. Tuy nhiên, mặt trời lặn ở hầu hết các nơi (ngón tay bắt chéo vì điều đó).

Nguồn: The Local

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.