11/19/2020

Covid-19: Các biện pháp siết chặt của Đức dần có tác dụng

Ngày 19/11, giới chức y tế Đức nhận định mặc dù số ca nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 mới vẫn còn tăng ở mức cao song đã có những dấu hiệu cho thấy việc điều chỉnh các biện pháp phòng chống của Chính phủ Đức hồi đầu tháng này đang dần phát huy tác dụng.

Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Berlin, Đức. (Ảnh: THX/TTXVN)

Phát biểu trong cuộc họp báo, người đứng đầu Viện về các bệnh truyền nhiễm Robert Koch (RKI) của Đức, ông Lothar Wieler cho biết số ca nhiễm mới tính theo ngày đã ổn định ở mức cao trong hai tuần qua và không có dấu hiệu tăng thêm.

Theo ông, việc tái áp đặt các biện pháp phong tỏa từng phần hôm 2/11 đang có tác dụng, đồng thời hy vọng với tình hình như hiện nay, tỉ lệ lây nhiễm COVID-19 sẽ sớm bắt đầu theo chiều hướng giảm dần.

Tuy vậy, Chủ tịch RKI Lothar Wieler một lần nữa nhấn mạnh tình hình dịch COVID-19 ở Đức hiện vẫn “rất nghiêm trọng” với số ca nhiễm mới ở mức quá cao, do đó ông yêu cầu người dân không chủ quan và tiếp tục tuân thủ nghiêm túc các biện pháp phòng dịch.

Theo các số liệu thống kê của RKI, trong 24 giờ qua, Đức ghi nhận 22.609 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm COVID-19 ở nước này kể từ đầu dịch lên 855.916 trường hợp, đồng thời số ca tử vong do COVID-19 cũng tăng thêm 251 trường hợp.

Trong khi đó, RKI cũng cho biết số bệnh nhân điều trị tích cực cũng tăng mạnh, từ hơn 360 ca hồi đầu tháng 10 lên hơn 3.500 ca vào thời điểm hiện tại.

Nguồn: vietnamplus

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.