03/07/2020

Covid-19 lây lan trong quốc hội Pháp, ca nhiễm ở Đức tăng gấp 10

Thành viên thứ hai của Quốc hội Pháp được đưa vào bệnh viện sau khi nhiễm virus SARS-CoV-2 và 5 nhà lập pháp khác đang được xét nghiệm, văn phòng chủ tịch hạ viện cho biết trong một thông cáo ngày 7-3.

Quốc hội Pháp không nêu tên hai nhà lập pháp nhiễm virus SARS-CoV-2 nhưng truyền thông địa phương ở vùng Alsace đưa tin người đầu tiên trong số hai nhà lập pháp là Jean-Luc Reitzer, người đại diện một trong các tỉnh bị ảnh hưởng nặng nhất vì dịch bệnh và hiện đang được chăm sóc đặc biệt.

Nhà lập pháp thứ hai là một phụ nữ, theo thông cáo của Quốc hội. Quốc hội hôm 6-3 nói rằng một nhân viên quầy bán thức ăn vặt cũng nhiễm virus SARS-CoV-2.

Các phiên họp ở hạ viện sẽ bị gián đoạn trong hai tuần kể từ ngày 9 tới ngày 22-3 do các cuộc bầu cử thành phố đang diễn ra trên khắp nước Pháp, làm giảm hoạt động và số lượng người có mặt trong tòa nhà Quốc hội.

Tính đến ngày 8-3, Pháp ghi nhận thêm 5 người tử vong vì Covid-19, nâng tổng số người chết lên 16 người. Hiện nước này có thêm 296 ca nhiễm mới, nâng tổng số trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 lên 949 người.

Một phiên họp Quốc hội Pháp ở Paris. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tại Đức, số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 đã tăng 130 người, thành 800 trường hợp trong ngày 7-3. Theo Viện nghiên cứu Robert Koch, chịu trách nhiệm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh ở Đức, tổng số ca nhiễm tăng gấp hơn 10 lần so với con số 66 vào ngày 29-2.

Quốc gia đông dân nhất Tây Âu này trở thành nước có số người nhiễm dịch nhiều thứ 2 sau Ý. Cho đến nay, nước này chưa ghi nhận trường hợp tử vong nào, mặc dù có thông tin một bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch.

Nguồn: nld.com.vn

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.