09/26/2020

Covid-19: Pháp đóng cửa các quán bar và nhà hàng ở Marseille bị ảnh hưởng nặng nề

Pháp sẽ ra lệnh đóng cửa các quán bar và nhà hàng ở Marseille và hạn chế giờ mở cửa ở các thành phố khác, bao gồm cả Paris như một phần trong nỗ lực ngăn chặn sự gia tăng liên tục của số ca nhiễm trùng hàng ngày, Bộ trưởng Y tế Olivier Véran thông báo hôm thứ Tư.

Giống như các quốc gia châu Âu khác, nơi tỷ lệ lây nhiễm đã tăng vọt trong tháng qua, Pháp đang thắt chặt các giới hạn đối với các cuộc tụ tập công cộng và riêng tư ở những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Sau một mùa hè tạm lắng, chính phủ của Tổng thống Emmanuel Macron đã quan tâm đến việc để chính quyền địa phương áp dụng các biện pháp tại địa phương tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của đợt bùng phát Covid-19 , thay vì áp dụng các biện pháp rộng rãi từ chính quyền trung ương ở Paris.

Véran , bộ trưởng y tế, đã công bố một “khuôn khổ quốc gia” mới vào thứ Tư, với các khuyến nghị của chính phủ cho chính quyền địa phương tùy thuộc vào vị trí của họ trên bản đồ mã màu mới của đất nước với “đỏ”, “siêu đỏ” và thậm chí ” các vùng đỏ tươi.

Danh mục “đỏ tươi” mới, áp dụng cho thành phố Marseille và lãnh thổ hải ngoại của Guadeloupe, dành cho các khu vực mà các biện pháp rất hạn chế chỉ là bắt buộc phải khóa mới.

Ở cả hai khu vực “đỏ tươi”, các quán bar và nhà hàng sẽ phải đóng cửa hoàn toàn từ thứ Bảy, Véran cho biết thêm rằng biện pháp này sẽ được áp dụng trong thời gian có thể gia hạn là hai tuần.

Tại các khu vực “siêu đỏ”, bao gồm Paris và một số thành phố khác, các quán bar và quán cà phê sẽ được yêu cầu đóng cửa từ 10 giờ tối bắt đầu từ thứ Hai, Bộ trưởng Y tế cho biết.

Véran cũng thông báo lệnh cấm tụ tập công khai trên 10 người, trong khi việc tham dự các sự kiện lớn sẽ bị giới hạn ở 1.000 người so với 5.000 người được phép hiện nay.

Trước đó, các nguồn tin chính phủ cho biết Thị trưởng Paris Anne Hidalgo đã phản đối mạnh mẽ việc hạn chế giờ mở cửa của các quán bar và quán cà phê ở thủ đô, cho rằng điều đó sẽ gây thiệt hại về mặt kinh tế cho lĩnh vực này.

Các cơ quan y tế Pháp đã báo cáo 13.072 trường hợp Covid-19 mới được xác nhận trong 24 giờ vào thứ Tư, con số hàng ngày đứng trên ngưỡng 13.000 lần thứ ba trong sáu ngày.

Nguồn: france24h

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.