09/18/2020

Cửa hàng đồ ăn huyền thoại Fauchon đóng hai cửa hàng ở Paris

Fauchon, một trong những cửa hàng thực phẩm sang trọng nhất của Pháp, sẽ đóng cửa hai cửa hàng hàng đầu ở Paris, đổ lỗi cho tác động tổng hợp của virus coronavirus và các cuộc biểu tình kéo dài hàng tháng của những người áo vest vàng.

Một tòa án xác nhận việc đóng cửa các cửa hàng ở khu chợ cao cấp Place de la Madeleine ở trung tâm thủ đô, nơi nó đã hoạt động kể từ lần đầu mở cửa cách đây 134 năm.

Việc đóng cửa, đồng nghĩa với việc mất 77 việc làm, để lại công ty lịch sử với khách sạn, Grand Café và một quán trà ở Paris, nằm trên mạng lưới 73 cửa hàng toàn cầu.

Trong thời gian bình thường, Fauchon là điểm thu hút lớn đối với khách du lịch sành sỏi từ khắp nơi trên thế giới. Nhưng vào tháng 6, các cửa hàng sang trọng đã thông báo rằng các hoạt động ở Paris của họ sẽ đi vào hoạt động để giúp họ ổn định lại.

Doanh số của nó bị ảnh hưởng nặng nề không chỉ bởi việc đóng cửa kéo dài nhiều tháng do phong tỏa coronavirus vào đầu năm nay, mà còn bởi các cuộc biểu tình chống chính phủ “áo vàng” năm 2018-2019 và các cuộc đình công về cải cách lương hưu vào mùa đông năm nay.

“Đây không phải là thời điểm dễ dàng, nhưng chúng ta phải tiến lên”, chủ tịch Fauchon nói với AFP. “Thế giới đang tiếp tục và chúng ta phải thay đổi theo cách của mình.”

Mặc dù đã cố gắng hết sức, họ đã không thể thương lượng lại tiền thuê hai cửa hàng của mình ở khu chợ cao cấp của thủ đô, vốn đã tiêu tốn của họ ba triệu euro một năm, ông nói.

Ông cho biết thêm, trong tương lai, họ sẽ tập trung vào các cửa hàng nhỏ hơn để gần gũi hơn với khách hàng, vào thời điểm mà lượng khách nước ngoài bị đại dịch xua đuổi vẫn chưa quay trở lại.

Nổi tiếng với nhiều loại trà sang trọng và bánh ngọt hảo hạng, Fauchon vẫn là một ngọn cờ đầu của nghệ thuật sống cao cấp của Pháp, với 73 cửa hàng và nhà hàng trên khắp thế giới, 30 trong số đó ở Nhật Bản, 20 ở Pháp và 15 ở Trung Đông.

Nguồn: France24

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.