11/20/2017

Cứu sống du khách Đức 79 tuổi bị lạc trong rừng Cát Bà, Hải Phòng

Mải ngắm cảnh trong rừng quốc gia Cát Bà, ông Werner lạc khỏi đoàn, đi sâu vào rừng. Sau 6 tiếng hoảng loạn, ông Werner được tìm thấy trong tình trạng kiệt sức.

Sáng 21/11, Công an huyện Cát Hải (Hải Phòng) cho biết đơn vị này đã cứu nạn thành công ông Werner Gunter Doblies (79 tuổi, quốc tịch Đức), bị lạc trong rừng quốc gia Cát Bà.

Trước đó, khoảng 21h ngày 16/11, công an huyện Cát Hải nhận được trình báo về việc ông Werner Gunter Doblies, đi tham quan trong rừng quốc gia Cát Bà, bị mất liên lạc từ chiều tối cùng ngày.

Công an huyện Cát Hải đã huy động lực lượng phối hợp với các cơ quan chức năng của huyện, thị trấn Cát Bà, kiểm lâm và bộ đội biên phòng khẩn trương vào rừng tìm kiếm nạn nhân.

Ông Werner và gia đình đến cảm ơn công an Cát Hải. Ảnh: CTV.

Địa hình khu vực nạn nhân bị lạc rất hiểm trở, nhiều núi cao, cây cối rậm rạp, có nhiều loài động vật hoang dã, đêm tối sẽ rất nguy hiểm cho nạn nhân.

Đến 0h ngày 17/11, tổ công tác đã tìm thấy ông Werner tại một khe núi trong tình trạng kiệt sức vì đói, khát và bị sốc tâm lý.

Đến 2h30 sáng cùng ngày, ông Werner đã được đưa đến trung tâm thị trấn Cát Bà an toàn, đồng thời các bác sĩ đã tiến hành chăm sóc y tế cho nạn nhân.

Khi đã hoàn toàn tỉnh táo, ông Werner nhớ lại, ngày 16/11, ông cùng với một nhóm du khách đăng ký vào thăm quan rừng quốc gia Cát Bà. Vì mải ngắm cảnh, ông lạc khỏi đoàn, đi sâu vào rừng. Khi trời bắt đầu tối, ông Werner không tìm được đường ra, không biết cách nào để liên lạc với mọi người.

Sau hơn 6 tiếng đồng hồ lang thang trong rừng, ông Werner đã xác định khó có cơ hội ra khỏi rừng trong đêm tối. Đúng lúc đó, ông Werner nghe thấy tiếng gọi của lực lượng tìm kiếm. Ông cố đáp lời và được lực lượng công an tìm thấy.

Hiện tại, sức khỏe của ông Werner đã bình phục hoàn toàn. Gia đình ông đã đến Công an huyện Cát Hải để cảm ơn.

Vườn quốc gia Cát Bà (Hải Phòng), nơi du khách 79 tuổi bị lạc. Ảnh: Google Maps.

Nguồn: Zing

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.