04/08/2020

Đại học Kyoto Sangyou nhận hàng trăm cuộc gọi đe doạ vì cụm lây nhiễm corona

Vào ngày 7/4 vừa qua, sự việc Đại học Kyoto Sangyou liên tục nhận được hàng trăm cuộc gọi và email phỉ báng, những người liên quan và gia đình của các cán bộ trong trường bị mọi người phân biệt đối xử liên quan đến ổ lây nhiễm corona tập thể được xác nhận tại ngôi trường này đã được đưa ra ánh sáng. Người phụ trách Đại học Kyoto Sangyou cho biết, nhà trường đã đặt việc ngăn chặn sự lây lan của virus lên hàng đầu để rồi tích cực đăng tải tin tức nhưng hậu quả phải nhận lại thật đáng tiếc.

Theo lãnh đạo nhà trường, trong khoảng thời gian từ ngày 30/3 đến 4/4 khi tại trường phát hiện ra sinh viên đầu tiên nhiễm bệnh, nhà trường đã nhận được hàng trăm cuộc điện thoại với các nội dung dò hỏi các thông tin liên quan hay uy hiếp, doạ nạt như “ Đưa cho tôi địa chỉ của sinh viên nhiễm bệnh kia”, “ Tôi sẽ đốt trường các người đấy”,…thậm chí còn có các cuộc gọi doạ sẽ giết những người liên quan. Hiện nhà trường đang xem xét đưa ra các cáo buộc hình sự với một số đối tượng để bảo đảm an toàn cho những người liên quan.

Ngoài ra, các cửa hàng ăn uống từ chối không tiếp sinh viên của trường, các trường mẫu giáo không nhận trông con của cán bộ nhân viên nhà trường, sinh viên tốt nghiệp yêu cầu được tổ chức lễ tốt nghiệp theo từng cá nhân,…tất cả đều vì nỗi sợ có thể bị lây bệnh từ những người liên quan đến Đại học Kyoto Sangyou. Ngoài ra, trên mạng còn tràn lan các thông tin đặc thù của người nhiễm bệnh và cả tên của các sinh viên không liên quan khác, dày đặc các dòng trách móc với tư cách người đã nhiễm bệnh,…

Lãnh đạo trường cho biết họ rất xin lỗi vì việc sinh viên của trường là nguồn khởi phát bệnh cho những người khác và hiện phía nhà trường cũng đang toàn tâm toàn lực tìm các biện pháp ứng phó. Vì thế, hi vọng mọi người hãy dừng các hành động phỉ báng cũng như phân biệt đối xử với các sinh viên và cán bộ trong nhà trường.

Nguồn: Sankei.com

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.