05/16/2019

Đẹp ngẩn ngơ cánh đồng hoa cải vàng rực ở ngoại ô nước Đức

Dọc theo những con đường cao tốc, đường liên tỉnh hay đường làng ở Đức vào những ngày giữa tháng 5 này là những cánh đồng hoa cải vàng rực rỡ, trải ngút ngàn tầm mắt.

Khác hẳn cái ồn ào của phố xá trung tâm Berlin, những con đường ngoại thành thủ đô nước Đức yên ả nằm giữa những ruộng cải mênh mông chỉ có hai màu xanh và vàng.

 

Tháng 5 là lúc hoa cải ở Đức vào mùa nở rộ.

 

Khung cảnh làng quê Đức lúc này đẹp như một bức tranh.

 

Ở Đức, người dân trồng cải không để thu hoạch rau như ở Việt Nam. Khi cải lên ngồng, đơm hoa và sậm hạt, họ sẽ để hạt để thật già trên cây rồi mới thu hoạch, chủ yếu là để chế biến ra mù tạt.

 

Mù tạt Đức có hương vị đặc biệt, vừa thơm thơm, cay cay, vừa man mát, đăng đắng. Thưởng thức mù tạt lần đầu sẽ khó để quen ngay nhưng càng ăn càng nghiện, y như hương thơm dìu dịu của hoa cải.

 

Xúc xích chính hiệu của Đức vừa được nướng chín tới từ những bếp than củi hồng, có mù tạt làm gia vị thì bất cứ ai thưởng thức cũng cho điểm 10 và sẽ không bao giờ quên được hương vị độc đáo được chế từ hạt cải. Mù tạt vừa làm giảm độ ngậy của thịt vừa làm nóng thân nhiệt.

 

Một gia đình người Đức đi dạo bằng xe đạp và dừng lại chụp ảnh bên ruộng cải. Sát ruộng là con đường dành riêng cho xe đạp.

 

Đôi tình nhân trẻ thích thú ngắm những bông cải vàng.

 

Tà áo dài Việt thướt tha bên cánh đồng hoa cải.

Nguồn: vnexpress

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.