07/05/2019

Đi đâu, làm gì khi du lịch tại Berlin, Đức

Nếu có dịp đến thăm thành phố Berlin, Đức thì đừng bỏ lỡ cơ hội ghé qua những địa điểm thú vị dưới đây.

1. Bức tường Berlin

Bức tường Berlin phân chia thành phố này từ năm 1961 cho đến năm 1989 và là chứng tích đại diện cho một trong những giai đoạn lịch sử hỗn loạn nhất của Berlin. Bạn có thể tìm hiểu tất cả về bức tường này tại một Bảo tàng gần đó.

2. Trạm kiểm soát Charlie

Trạm kiểm soát Charlie là biệt hiệu được đặt bởi các đồng minh phương Tây trong cuộc chiến giữa Đông Berlin và Tây Berlin.

Trong Chiến tranh Lạnh, nó cũng phục vụ như là một điểm đối đầu giữa xe tăng Mỹ và Liên Xô. Ngày nay, trạm nhà ga cũ này chủ yếu được sử dụng như một nơi chụp ảnh lý tưởng cho du khách.

3. Tòa nhà Reichstag

Có rất nhiều tòa nhà ấn tượng trên khắp thủ đô nước Đức, nhưng nếu bạn chỉ có thời gian ít ỏi thì hãy đến tham Reichstag.

Tòa nhà này bao gồm sân thượng và mái vòm, mở cửa cho khách du lịch tham quan, từ tòa nhà này bạn có thể ngắm một số điểm ngoạn mục trong thành phố.

4. Đài tưởng niệm Holocaust

Đài tưởng niệm Holocaust này có quy mô khoảng 19.000 mét vuông, với 2.711 tấm bê tông có độ cao khác nhau được đặt dựng đứng. Chúng được xem như một chứng tích nhắc nhở lại những năm tháng tối tăm nhất của Berlin trong quá khứ.

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.