07/29/2020

Dịch Covid-19 bùng phát trở lại, Pháp gấp rút chuẩn bị đối phó

Trong những ngày qua, dịch bệnh Covid-19 đã bùng phát trở lại tại Pháp, mỗi ngày nước này ghi nhận hơn 1.000 ca nhiễm SARS-CoV-2.

Dịch Covid-19 chính thức bùng phát trở lại tại Pháp, nước này đang gấp rút chuẩn bị các biện pháp nhằm đối phó với làn sóng dịch bệnh thứ hai có thể xảy ra.

Trong những ngày qua, dịch bệnh Covid-19 đã bùng phát trở lại tại Pháp. Mỗi ngày, nước này ghi nhận mới hơn một nghìn ca nhiễm SARS-CoV-2. Tại nhiều khu vực, dịch bệnh bùng phát nhanh, hàng loạt ổ dịch được phát hiện mới. Quốc gia láng giềng với Pháp là Bỉ, mới đây đã khuyến cáo người dân không di chuyển đến nhiều khu vực tại Pháp, những nơi chứng kiến tình hình dịch bệnh phức tạp trở lại.

Vừa qua, Chính phủ Pháp đã bắt buộc người dân phải mang khẩu trang ở những địa điểm công cộng khép kín. Bên cạnh đó, tại một số địa phương mà tình hình dịch bệnh diễn biến nhanh theo chiều hướng tiêu cực, việc mang khẩu trang tại các khu phố trung tâm, đông đúc đã trở nên bắt buộc.

Mặc dù chưa chính thức xác nhận một làn sóng thứ hai do virus Sars-CoV-2 gây ra, nhưng Bộ Y tế Pháp cũng khuyến cáo người dân không buông bỏ các nỗ lực nếu không muốn thấy một làn sóng thứ hai như vậy xuất hiện. Ngày 29/7, Bộ trưởng Y tế Pháp, ông Olivier Véran, chính thức khuyến cáo người dân mang khẩu trang ngay cả khi ở ngoài trời.

Ông Olivier Véran cho rằng: “Việc bắt buộc mang khẩu trang có thể áp dụng theo từng khu vực, tùy vào tình hình y tế. Kể từ nay trở đi, Tổ chức Y tế thế giới chính thức xác nhận khả năng cao virus có thể lây nhiễm qua đường không khí, điều đó muốn nhắc tới việc mang khẩu trang, đặc biệt là ở những nơi đông người, khi bạn ở trên phố đông người nhưng không chắc có thể giữ khoảng cách được. Tôi khuyên các bạn nên mang khẩu trang tại đây”.
Trong khi đó, các bệnh viện tại Pháp, không muốn thấy tái diễn áp lực do làn sóng dịch Covid-19 xảy ra hồi đầu năm gây ra, đang gấp rút chuẩn bị phương tiện và nguồn lực để đối phó. Trong hàng loạt các biện pháp, các bệnh viện tập trung vào chuẩn bị trữ lượng khẩu trang.

Nếu như trong thời gian đầu, một số bệnh viện chỉ có trữ lượng khẩu trang đủ dùng chọ 2 tuần, thì nay trữ lượng này đã được tăng lên, đủ dùng cho vài tháng. Bên cạnh đó, các bệnh viện cũng tập trung tăng cường số giường bệnh, đặc biệt là giường bệnh cấp cứu, để sẵn sàng đón nhận số lượng bệnh nhân lớn đổ về.

Nguồn:  VOV

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.