07/11/2019

Điều kiện để được định cư tại Đức và những được và mất khi định cư tại đất nước này

Tên gọi của nước Đức trong tiếng Việt xuất phát từ tên của nước Đức trong tiếng Trung. (Âm Hán Việt là Đức ý chí, gọi tắt là Đức quốc). Trong khi tên gọi Germany theo tiếng Anh lại được bắt nguồn từ các bộ lạc người German.

Thời tiền sử, người German sinh sống ở các vùng lãnh thổ được gọi là Germania (tiếng Latinh). Bắt đầu từ khoảng năm 1800 trước Công nguyên, người German phát minh ra bảng chữ cái Runes của họ.

Bắt đầu từ thế kỷ I, thế giới Latinh đã biết đến bộ tộc này nhiều hơn, ngôn ngữ German cũng trở nên phổ biến. Con cháu của người German tiếp tục thành lập các nhóm người German và hình thành nên đất nước Germany theo tên gọi trong tiếng Anh.

Điều kiện để được định cư tại Đức

Theo Điều 10 Luật quốc tịch Đức (STAG), người đệ đơn vào quốc tịch Đức phải có đầy đủ các điều kiện sau đây:

Có giấy phép cư trú tại thời điểm đệ đơn và cư trú hợp pháp từ 8 năm trở lên.
Đảm bảo cuộc sống cho mình và các thành viên trong gia đình.
Đủ điều kiện nhà ở theo quy định.
Đóng bảo hiểm y tế.
Nếu tự hành nghề phải đóng bảo hiểm y tế và mất sức.
Tiếng Đức đủ để giao dịch theo luật mới phải có chứng chỉ B, tiếng Đức và thi đỗ trắc nghiệm.
Không phạm tội tại CHLB Đức.
Thừa nhận luật pháp CHLB Đức.

Được và mất gì khi định cư tại đất nước này?

Khi sang Đức hay bất kỳ đất nước nào định cư, người trẻ sẽ hòa nhập vào xã hội nhanh hơn người lớn tuổi. Vì vậy bạn nên sang Đức trước tuổi 35 để không quá khó khăn khi hòa nhập. Sang Đức là phải chấp nhận xa gia đình, xa quê hương nguồn cội để làm quen và bắt buộc phải hòa nhập với một môi trường mới. Đó chính là cái “mất” khi qua Đức định cư.

Mất thì như vậy nhưng cái “được” của bạn chắc chắn sẽ lớn hơn gấp bội.

Môi trường ở Đức rất tốt, không khí trong lành, thực phẩm đảm bảo, cuộc sống của bạn từ đó cũng được nâng cao.
Con cái của bạn sẽ có một môi trường giáo dục tuyệt vời và quan trọng là không phải lo lắng tiền học phí bởi tất cả học sinh đều có nghĩa vụ đến trường và được hỗ trợ học phí đến năm thứ 9 (có 4 bang đến năm thứ 10)
98% người dân Đức và người nước ngoài định cư tại Đức đều được đóng bảo hiểm y tế trừ những người không có giấy tờ hợp lệ. Các bệnh viện ở Đức cũng ít khi bị quá tải bởi những trường hợp ốm thông thường sẽ được bác sĩ kê toa thuốc và mua tại các hiệu thuốc, chỉ khi cấp cứu mới phải nhờ đến bệnh viện.
Về vấn đề giao thông và luật pháp nói chung, mọi thứ đều được quản lý vô cùng chặt chẽ và người Đức cũng y tế rất cao trong việc tuân thủ pháp luật và các luật lệ.
Xã hội luôn tạo những điều kiện tuyệt vời nhất để mọi người thích nghi với môi trường sống mới, được phát triển bản thân và xây dựng cuộc sống.

Theo avt

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.