02/10/2019

Đón xuân từ nước Đức nhớ về nguồn cội

Những tà áo dài, những điệu múa, lời ca, câu hát mang đậm nét văn hóa Việt đã mang đến cho buổi lễ đón Tết Nguyên đán tại Frankfurt, CHLB Đức một không gian ấm áp, gợi nhớ những ngày Tết ở quê nhà.

Các tiết mục văn nghệ đậm chất xuân
ẢNH: TRƯƠNG ANH TÚ

Hòa cùng không khí mùa xuân, trước thềm giao thừa, ngày 3.2.2019 tại thành phố Frankfurt Main – CHLB Đức, chương trình Chào Xuân Kỷ Hợi của Nhóm thân hữu người Việt tại Frankfurt và vùng phụ cận đã diễn ra sôi nổi, ấm cúng với sự góp sức của Hội Văn hóa phụ nữ Mifafa, Hội Sinh viên Việt Nam tại Frankfurt, Hội Việt Võ đạo, Nhóm múa Nhịp Cầu cùng các “tài tử” – nghệ sĩ quen thuộc tại đây.

Ông Phạm Như Phúc mời bà con cùng làm Lễ dâng hương đầu năm

Mở đầu buổi lễ, ông Phạm Như Phúc thay mặt ban tổ chức mời bà con cùng làm Lễ dâng hương đầu năm để nhớ về tổ tiên, nguồn cội. Trong lời chào mừng đầu xuân, ông Phạm Như Phúc vui mừng nhắc lại sự thành công của bóng đá Việt Nam trong năm 2018 vừa qua, hy vọng tinh thần quyết thắng và sự nhiệt thành ấy sẽ lan tỏa vào các lĩnh vực khác để xây dựng và phát triển đất nước. Ông cũng điểm lại những hoạt động từ thiện của Hội, của bà con người Việt trong năm qua nhằm giúp đỡ trẻ em nghèo, xây dựng trường lớp, trang bị y tế… và tin rằng những hoạt động này sẽ góp phần tăng thêm sự gắn bó giữa những người Việt đang sinh sống ở nước ngoài cũng như với quê hương Việt Nam.

Hội Văn hóa phụ nữ Việt Nam Mifafa mở màn chương trình văn nghệ mừng xuân

Những tà áo dài, những điệu múa, những lời ca, câu hát mang đậm nét văn hóa Việt Nam đã mang đến cho buổi lễ một không gian ấm áp, gợi nhớ những ngày Tết ở quê nhà. Đặc biệt các tiết mục văn nghệ còn có sự tham gia của các bạn người Đức, của những người nước ngoài. Tết Việt cùng những nét đẹp văn hóa ngày Tết đã và đang là nhịp cầu để giao lưu, chia sẻ.

Các tiết mục văn nghệ còn có sự tham gia của các bạn người Đức

Buổi lễ là một thành công đầy ý nghĩa để những người con đất Việt xa quê – dù do hoàn cảnh lịch sử để lại, có “nguồn gốc, xuất xứ” khác nhau hoặc còn có những khác biệt – cùng vui xuân đón Tết, với tinh thần đoàn kết dân tộc, chia sẻ, tương thân, tương ái, cảm thông và hiểu biết.

Tác giả Trương Anh Tú (trái) giới thiệu về tập thơ Những mùa hoa anh nói (NXB Hội Nhà văn 2018) vừa ra mắt tháng 10.2018 tại Hà Nội trong phần giao lưu – sinh hoạt văn hóa tại buổi lễ

Trong chương trình đón Xuân Kỷ Hợi còn có những sinh hoạt văn hóa, góc trưng bày, giới thiệu sách để khách du xuân có cơ hội trao đổi, tìm hiểu, góp phần làm đẹp thêm văn hóa ngày Tết.

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.