07/06/2020

Đông Bắc Đức xem xét kết thúc đeo khẩu trang vào tháng Tám

Tiểu bang nông thôn Mecklenburg-Western Pomerania ở góc đông bắc nước Đức đang xem xét chấm dứt đeo khẩu trang bắt buộc do tỷ lệ nhiễm coronavirus thấp.

Bộ trưởng nông nghiệp của tiểu bang Harry Glawe cho biết: “nếu tỷ lệ lây nhiễm ở mức thấp như vậy, tôi không thấy bất kỳ lý do nào để duy trì nghĩa vụ đeo khẩu trang trong các cửa hàng.”

“Tôi hoàn toàn có thể hiểu được lý do tại sao lĩnh vực bán lẻ rất khó khăn với việc đeo khẩu trang bắt buộc”.

Glawe nói rằng ông hy vọng nhà nước sẽ tuyên bố chấm dứt đeo khẩu trang trong các cửa hàng trong cuộc họp của chính phủ tiểu bang vào ngày 4 tháng 8. Ông nói thêm rằng các quy tắc phân tán xã hội có thể sẽ được giữ nguyên.

Ông nói thêm rằng ông đang thảo luận chặt chẽ với các đồng nghiệp ở các bang khác ở Bắc Đức về việc thực hiện bước kết thúc việc đeo khẩu trang cùng nhau.

Chúng tôi đang cố gắng đảm bảo rằng tất cả miền bắc nước Đức đều có cùng một quy tắc, ông nói. Cá nhân tôi muốn thấy toàn bộ nước Đức chấm dứt việc đeo khẩu trang.

Các tiểu bang khác cũng đang xem xét kết thúc đeo khẩu trang.

Hiện tại, chúng tôi đang xem xét liệu chúng tôi có thể làm mà không cần khẩu trang trong lĩnh vực bán lẻ hay không, Pet Petra Köpping, một thành viên của chính quyền bang Sachsen cho biết.

Sachsen-Anhalt và Lower Sachsen cũng đã báo hiệu rằng họ sẽ tìm cách đẩy lùi các quy tắc về đeo khẩu trang.

Sau khi tăng đột biến  các ca mắc covid 19 vào cuối tháng 6, nguyên nhân chủ yếu do một vụ dịch tại một lò mổ ở Gütersloh, các trường hợp corona ở Đức đã giảm xuống còn 500 mỗi ngày hoặc ít hơn trong tuần qua.

Nguồn: The Local

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.