03/11/2020

Đồng Yên tiếp tục tăng giá mạnh sau tuyên bố của Trump

Sau khi tăng giá mạnh mấy ngày trước thì giá của đồng yên đã có dấu hiệu giảm nhưng tại thị trường ngoại hối Tokyo ngày hôm nay thì đồng yên lại tiếp tục tăng so với dollar tới mức 1 dollar đổi được 103 yên sau tuyên bố của tổng thống Mỹ về việc đình chỉ nhập cảnh từ châu Âu để ngăn sự lây lan của dịch bệnh Covid19. Nhiều nhà đầu tư đã bán tháo dollar trước nguy cơ nền kinh tế Mỹ bị đình trệ do ảnh hưởng từ lệnh cấm này.

Tại thị trường ngoại hối Tokyo vào ngày 12, đồng yên đã tăng giá so với đồng đô la đến mức 103¥ / đô la.

Tổng thống Hoa Kỳ Trump tuyên bố rằng ông sẽ đình chỉ nhập cảnh từ châu Âu, ngoại trừ Vương quốc Anh, để hạn chế sự lây lan của coronavirus mới, dẫn đến việc tăng doanh số đô la vì sợ hoạt động kinh tế trì trệ.

Thị trường ngoại hối Tokyo vào ngày 12 đã giao dịch ở mức 104 đô la vào buổi sáng, nhưng từ 10 giờ sáng, Tổng thống Trump của Hoa Kỳ đã đề cập đến phản ứng của chính phủ đối với coronavirus mới. Ngoài ra, phong trào bán đô la tăng tốc, và đồng yên đã tăng lên mức 103 yên mỗi đô la.

Tổng thống Trump cho biết ông sẽ đình chỉ nhập cảnh từ châu Âu, ngoại trừ Vương quốc Anh, trong 30 ngày, gây lo ngại cho các nhà đầu tư rằng Mỹ và các nền kinh tế toàn cầu khác sẽ đình trệ.

Các quan chức thị trường đã nói, “Chúng tôi không chắc liệu các biện pháp kinh tế do chính quyền Trump đưa ra sẽ được thông qua thuận lợi cho Quốc hội hay không, và triển vọng là không chắc chắn.”

Theo NHK

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.