05/14/2020

Du học sinh nhắc nhau: “Tình yêu dù ngắn hay dài, ra đến Nội Bài cũng hết”

Cộng đồng du học sinh vẫn thường truyền tai nhau câu nói : “Tình yêu ngắn hay dài ra đến Nội Bài là hết”. Và quả thật có mấy đôi lứa yêu nhau có thể vượt qua được cám dỗ của thời gian và khoảng cách về địa lý…

Mới đây bạn trẻ có facebook Lê Hoài Nam đã có bài chia sẻ trong nhóm cộng đồng du học Việt Nhật về tình yêu của những người trẻ nơi xứ hoa anh đào xa xôi.

“MÙA NHẬT, MÙA BAY, MÙA CHIA TAY

Sự thú vị nhất của cuộc đời là tuổi trẻ và sự thú vị nhất của tuổi trẻ là tình yêu.Thật vậy khi người ta trẻ là khi mà người ta yêu nhiều nhất, cuồng nhiệt nhất và đó cũng là khi trái tim dễ bị lay động,tổn thương nhất.

Tôi còn nhớ lắm cái cảm xúc của những con người trẻ tại sân bay Nội Bài, những con người đang ở cái độ tuổi mười tám, đôi mươi… lưu luyến người thân bạn bè và cũng không ít trong số đó bịn rịn với người mình yêu. Những giọt nước mắt, những cái ôm thật chặt, những lời hẹn ước chờ đợi nhau về… nhưng cuộc sống thật không dễ dàng và tình yêu cũng thế. Khoảng cách hàng ngàn km là rất dài nhưng thời gian để xa nhau hàng ngàn Km lại chỉ vẻn vẹn 4h bay. Và dần dần người ta sẽ thấy thấm thía lắm bốn chữ “Xa mặt, cách lòng”. Người ra đi kẻ ở lại ai sẽ chờ đợi ai? Và nếu người ta không vượt qua được thì ai sẽ trách ai ?

Nhật Bản, mảnh đất với nhiều cơ hội nhưng chúng ta cũng phải đánh đổi quá nhiều và đôi khi trong cuộc trao đổi này thứ mà chúng ta nhận được lại ít hơn thứ mà chúng ta mất đi và tình yêu cũng vậy.

Cuộc sống tại Nhật khiến cho người ta yêu “ít đi” không phải trái tim họ bớt tình cảm mà là vì đôi khi họ quá bận để nghĩ đến chuyện yêu.Trước đây họ có thể dành cả tối chỉ để nói chuyện với người yêu,dành cả ngày chỉ để nghĩ sẽ làm gì trong ngày sinh nhật nhưng có sống cuộc sống nơi đây mới thấu hết được sự bận rộn đến nhường nào.Mỗi ngày trôi qua là một cuộc chiến và khó khăn như những cơn sóng dồn dập không bao giờ ngớt.Người ta sẽ phải nghĩ về cuộc sống nhiều hơn là nghĩ về yêu và đôi khi đối phương của họ lại không hiểu được điều đó.Xa nhau.

Đôi khi xa nhau chỉ vì cái lẽ cả ngày không nhận được một tin nhắn,không một lời hỏi thăm và câu trả lời cho sự trách móc là một từ “bận”. Nhưng người ta sẽ không hiểu cho việc “bận” là khi thức dậy vào 5h sáng và khi về nhà đã là sáng ngày hôm sau. ”Bận” còn là khi người ta không kịp chú ý về bản thân, không kịp nghĩ mình mặc gì khi ra đường, không kịp biết trưa nay ăn gì…

Người mới, tình mới. Cũng không khó hiểu với việc nhiều chàng trai, cô gái sau một tuần đặt chân đến Nhật đã có người yêu mới.Âu cũng là cái chuyện “Nước xa không cứu được lửa gần” bởi lẽ khi trẻ ta yêu cuồng nhiệt nhất thì cũng là lúc trái tim ta dễ rung động và tổn thương nhất. Khi mệt mỏi, khi cô đơn, khi những vất vả trong cuộc sống không có ai chia sẻ, người ta tựa lưng vào nhau. Tôi không cho đó là tất cả nhưng đó là một phần của cuộc sống một phần mà người ta không nói về cái đúng, cái sai bởi đâu có cái gì là sai hay đúng trong tình yêu ?

Phật nói có 8 nỗi khổ con người phải gánh chịu thì một trong 8 cái khổ đó là “Ái biệt ly” và người ta sẽ không đặt câu hỏi kẻ đi người ở ai khổ hơn ai bởi cái lẽ rằng ai cũng yêu và ai cũng xa.Người đi cần bản lĩnh người chờ cần sự nhẫn nại.Nhiều người họ vẫn chờ nhau vẫn đến được với nhau đó thôi. Chỉ ngại kẻ đi quá vội và người đợi quá nhanh,ai cũng có toan tính cho riêng mình để rồi tự đánh mất đi những gì mình đang có.

Cuộc đời mỗi con người là một cuốn sách, có thể chương 1: Việt Nam – Chúng ta yêu nhau, chương 2 : Tình mới nhưng biết đâu, chương 3 : Ta quay về bên nhau. Và khi cuốn sách đóng lại là cuối cuộc đời.

– Chào đón thêm một ” Mùa Nhật, mùa bay, mùa chia tay”.

Nguồn: Lê Hoài Nam – Cộng đồng du học Việt Nhật

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.