02/21/2021

Đức: Các ca nhiễm Covid mới tăng trở lại vào Chủ nhật, gây ra lo ngại trước kế hoạch nới lỏng các hạn chế

Sự gia tăng này diễn ra ngay khi các trường học được lên kế hoạch mở cửa trở lại. Điều này bị ảnh hưởng bởi các biến thể mới, dễ lây nhiễm hơn của coronavirus.

Viện Robert Koch về các bệnh truyền nhiễm đã báo cáo 7.676 trường hợp mới vào Chủ nhật, tăng 1.562 so với một tuần trước. Tỷ lệ mắc chính trong bảy ngày đã tăng lên 60,2 trên toàn quốc, tăng từ 57,7 một ngày trước đó.

Các nhà chức trách Đức đã nhiều lần chỉ ra tỷ lệ mắc bệnh tối đa là 50 như một mục tiêu để mở cửa. Theo kế hoạch trước đó, các trường học ở 10 trong số 16 bang liên bang của Đức dự kiến ​​sẽ mở cửa trở lại vào thứ Hai.

Ngoài ra, giá trị R trong bảy ngày được đặt ở mức 1,07 vào chiều thứ Bảy, cao nhất trong vài tuần. Điều này có nghĩa là 100 người nhiễm sẽ lây nhiễm cho 107 người nữa.

Ông Lothar Wieler, người đứng đầu RKI, kêu gọi mọi người kiên trì

Bộ trưởng Y tế Jens Spahn cho biết Đức đang ở trong “giai đoạn thực sự khó khăn” của đại dịch. Anh ấy nói rằng anh ấy biết rằng mọi người đã mệt mỏi sau 12 tháng.

Spahn nói rằng điều rất quan trọng về mặt xã hội hiện tại là các trung tâm chăm sóc và trường tiểu học có thể mở cửa trở lại .

Lời kêu gọi bảo vệ giáo viên

Các chính trị gia hiện đang đẩy việc ưu tiên cho giáo viên tiêm vắc-xin để trường học mở cửa trở lại.

Chủ tịch hiệp hội Heinz-Peter Meidinger nói với tờ Augsburger Allgemeine hôm thứ Bảy rằng các giáo viên hiện đang quay trở lại giảng dạy trực tiếp ở các lớp tiểu học và trung học “sẽ có thể được tiêm chủng ưu đãi” .

Susanne Lin-Klitzing, chủ tịch hiệp hội các nhà ngữ văn DPhV, nói với các tờ báo của tập đoàn truyền thông Funke rằng nếu các chính trị gia muốn “giảng dạy trực tiếp” một lần nữa, họ nên “đề nghị tất cả giáo viên tiêm phòng trước.” Ngoài ra, các thời khóa biểu cũng phải được thay đổi phù hợp hơn.

Nguồn: DW

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.