03/03/2021

Đức có định mở cửa cho phép quay trở lại hoạt động bình thường không ?

Trong một đề xuất khác, chính phủ Đức đã đề xuất nới lỏng các hạn chế hiện tại ở các khu vực nơi tỷ lệ mắc bệnh Covid-19 ổn định dưới tỷ lệ mắc bệnh trong 7 ngày là 100 trường hợp trên 100.000 cư dân.

Trước đây, bà Merkel đã dự kiến ​​việc mở cửa trở lại chỉ diễn ra ở các khu vực có tỷ lệ mắc bệnh dưới 35 trong 7 ngày – nghĩa là có tối đa 35 trường hợp nhiễm coronavirus mới trên 100.000 cư dân trong vòng một tuần.

Tuy nhiên, theo một tài liệu dự thảo sửa đổi được DPA xem vào sáng thứ Tư, hiện có thể bị hạn chế mở cửa ngay cả ở những vùng có số ca nhiễm Covid-19 giảm xuống dưới mốc 100.

Theo dự thảo, có thể hạn chế mở cửa bán lẻ với những ngày mua sắm cố định. Sau đó, các bảo tàng, phòng trưng bày, vườn thú và vườn bách thảo cũng có thể được mở cửa “cho những du khách đã đặt lịch hẹn trước”.

Tương tự như vậy, “các môn thể thao cá nhân hoặc theo cặp và các môn thể thao cho nhóm tối đa 10 người trở xuống ở các khu vực ngoài trời” có thể được phép trở lại.

Hơn nữa, dịch vụ ăn uống ngoài trời có thể sớm mở cửa trở lại trong những điều kiện nghiêm ngặt – nhưng điều này sẽ phải đến cuối tháng Ba hoặc đầu tháng Tư. Điều kiện tiên quyết là tỷ lệ mắc bệnh dưới 100 sẽ đạt được trong hai tuần.

Nếu mọi người từ nhiều hộ gia đình ngồi cùng một bàn, thì “cần phải kiểm tra nhanh COVID-19 hàng ngày hoặc tự kiểm tra những khách quen trên bàn”, theo dự thảo nghị.

Nguồn: The Local De

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.