05/28/2021

Đức đặt mục tiêu đưa ô tô tự lái vào sử dụng trên đường trong năm 2022

Các nhà lập pháp Đức đã bật mí một dự luật cho phép một số phương tiện tự vận hành được phép đi vào đường công cộng vào đầu năm tới.

Xe buýt không người lái và các phương tiện tự lái khác có thể sớm xuất hiện trên đường phố Đức sau khi các nhà lập pháp tại hạ viện thông qua các quy định mới về ô tô tự lái.

Biện pháp hiện được chuyển đến thượng viện hoặc quốc hội, Thượng viện, để thông qua trước khi có hiệu lực.

Theo chính phủ Đức, sau khi được thông qua, đây sẽ là khung pháp lý đầu tiên trên thế giới để tích hợp các phương tiện tự hành vào giao thông thông thường.

Những gì sẽ được cho phép?

Dự luật được các nhà lập pháp Bundestag thông qua trong phiên họp đêm muộn, thay đổi các quy định về giao thông để cho phép các phương tiện tự lái được đưa vào sử dụng thường xuyên trên khắp nước Đức.

Dự luật đặc biệt liên quan đến các loại xe có hệ thống tự hành hoàn toàn thuộc phân loại “Cấp độ 4” – trong đó máy tính có thể kiểm soát hoàn toàn chiếc xe và không cần người lái xe để điều khiển hoặc giám sát nó.

Theo Bộ Giao thông Vận tải, dự luật sẽ được viết linh hoạt nhất có thể, với các quy định mới không yêu cầu người lái xe phải ở chế độ chờ.

“Các giấy phép ngoại lệ và yêu cầu cá nhân, chẳng hạn như sự hiện diện của một người lái xe đảm bảo an toàn, sẵn sàng can thiệp xử lý bất chắc sẽ không cần thiết”, Bộ cho biết.

Những phương tiện nào có thể được đưa vào sử dụng trên đường?

Bắt đầu từ năm 2022, chính phủ Đức cho biết dự luật sẽ cho phép đưa vào sử dụng xe buýt đưa đón không người lái, cũng như xe buýt vận tải công cộng tự lái chạy trên các tuyến đường đã định.

Các phương tiện tự hành cũng sẽ được phép vận chuyển hàng hóa và “phương tiện hai chế độ” có thể được sử dụng để đỗ xe cho người phục vụ tự động.

Đài truyền hình Deutschlandfunk đưa tin, ô tô tự lái dành cho công chúng cũng sẽ được phép tham gia giao thông thường xuyên, mặc dù các chuyên gia ước tính sẽ mất nhiều năm trước khi phương tiện này xuất hiện trên thị trường.

Trong khi mục tiêu cuối cùng của các nhà nghiên cứu là giảm tỷ lệ t̵a̵i̵ ̵n̵ạ̵n̵ giao thông với ô tô tự lái, các rào cản lớn vẫn còn trong việc nâng cao tính an toàn của các phương tiện tự lái.

Theo DW

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.