08/05/2020

Đức dỡ bỏ cảnh báo du lịch cho bốn khu vực Thổ Nhĩ Kỳ

Đức đã dỡ bỏ cảnh báo du lịch đối với một số khu vực ven biển của Thổ Nhĩ Kỳ vào thứ ba.

Cảnh báo sẽ được dỡ bỏ với hiệu lực ngay lập tức đối với bốn tỉnh ven biển là Antalya, Izmir, Aydin và Mugla, phát ngôn viên chính phủ Ulrike Demmer cho biết tại Berlin.

“Thổ Nhĩ Kỳ đã phát triển một khái niệm du lịch và vệ sinh đặc biệt cho bốn khu vực này để hiện thực hóa du lịch an toàn trong các điều kiện của đại dịch”, Demmer nói.

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ yêu cầu bất kỳ ai quay trở lại Đức để trình bày xét nghiệm coronavirus âm tính trong vòng 48 giờ trước khi khởi hành.

Thổ Nhĩ Kỳ là một trong 160 quốc gia ngoài Liên minh châu Âu và khu vực Schengen có cảnh báo du lịch được thực hiện cho đến ngày 31 tháng 8.

Vào tháng 7, Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu đã yêu cầu xem xét lại cảnh báo du lịch khi đến thăm người đồng cấp Đức Heiko Maas tại Berlin.

Bất cứ ai hiện đang đến Đức từ các khu vực được coi là có nguy cơ cao đều phải xét nghiệm coronavirus âm tính hoặc đi kiểm dịch trong 14 ngày.

Đức, nơi có một cộng đồng lớn của Thổ Nhĩ Kỳ, tạo thành nhóm khách du lịch lớn nhất theo quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong một cú đánh vào du lịch ở Tây Ban Nha, Đức tuần trước đã thêm ba khu vực phía bắc Tây Ban Nha vào danh sách các điểm đến có rủi ro cao.

Nguồn: The Local

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.