01/16/2021

Đức: Đồng minh của bà Merkel thành ứng viên số một cho ghế Thủ tướng

Với việc được bầu làm Chủ tịch CDU, ông Armin Laschet trở thành ứng cử viên số một cho vị trí người thay thế Thủ tướng Angela Merkel lãnh đạo nước Đức – đầu tàu kinh tế của châu Âu.

Ngày 16/1, người đứng đầu bang Nordrhein-Westfalen và là một trong những đồng minh thân cận của Thủ tướng Đức Angela Merkel, ông Armin Laschet đã chính thức trở thành nhà lãnh đạo của đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) .

Trong cuộc bỏ phiếu trực tuyến của đảng CDU, với 521 phiếu bầu, ông Laschet đã vượt qua đối thủ là ông Friedrich Merz với 466 phiếu. Chiến thắng này giúp ông Laschet trở thành ứng cử viên số một cho vị trí người thay thế bà Merkel lãnh đạo nước Đức – đầu tàu kinh tế của châu Âu.

Ông Laschet (59 tuổi) là một trong số 5 phó chủ tịch CDU từ năm 2012 và là một đồng minh thân cận của Thủ tướng Angela Merkel. Ông luôn là một trong những người thường lên tiếng bảo vệ bà Merkel khi nữ Thủ tướng này phải nhận làn sóng chỉ trích trong nội bộ đảng liên quan đến làn sóng nhập cư vào Đức kể từ năm 2015.

Nguồn: vietnamplus

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.