11/20/2020

Đức ghi nhận kỷ lục số ca Covid-19 mới

Đức ngày 20/11 đã báo cáo số trường hợp mắc mới Covid-19 kỷ lục, gia tăng áp lực lên những người đứng đầu của 16 bang của nước này trong việc thực hiện các hạn chế nghiêm ngặt hơn nhằm chế ngự làn sóng dịch bệnh thứ hai trước Giáng sinh.

Theo Reuters, Viện Robert Koch về các bệnh truyền nhiễm ngày 20/11 đã ghi nhận 23.648 trường hợp mắc mới Covid-19 được xác nhận và 260 trường hợp tử vong mới.

Tổng số ca bệnh của Đức hiện ở mức dưới 1 triệu trong khi số người tử vong do Covid-19 ở nước này hiện ở mức 13.630 người, tăng hơn 1/3 trong 4 tuần qua.

Dưới áp lực từ các lãnh đạo của các bang vốn lo ngại về tổn thất kinh tế của việc áp dụng nhiều hơn các biện pháp hạn chế, chính phủ của Thủ tướng Đức Angela Merkel hôm đầu tuần này đã từ bỏ kế hoạch bắt buộc đeo khẩu trang trong trường học, thu nhỏ quy mô lớp học và hạn chế tiếp xúc xã hội với một hộ gia đình hoặc bạn bè.

Ba tuần sau khi áp dụng chế độ phong tỏa ở quy mô nhẹ, với các biện pháp như đóng cửa các nhà hàng, phòng tập thể dục và rạp hát nhưng không giảm được số ca bệnh, các lãnh đạo các tiểu bang của Đức dự kiến vào ngày 23/11 tới sẽ đưa ra đề xuất thêm các biện pháp hạn chế.

Quyết định về các biện pháp mới, có thể bao gồm việc mở rộng phong tỏa, sẽ được đưa ra trong các cuộc thảo luận với bà Merkel vào ngày 25/11.

Tờ Bild của Đức ngày 20/11 đưa tin rằng bà Merkel muốn bất kỳ biện pháp mới nào được duy trì cho đến tháng 1 năm tới thay vì cách tiếp cận hàng tuần được các lãnh đạo các bang ưa chuộng.

Tờ Bild dẫn lời bà Merkel nói với các thành viên của phe bảo thủ rằng bà muốn các đề xuất được thực hiện, không chỉ trong hai tuần mà còn dự kiến kéo dài cho đến tháng 1.

Nguồn: baophapluat.vn

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.