08/12/2020

Đức lên kế hoạch trước cho các thị trường Giáng sinh

Có thể là tháng 8 nhưng nước Đức đã đón chờ mùa chợ Giáng sinh thân yêu của mình. Nhiều người quyết tâm nhìn thấy chúng tiếp tục trong năm nay – ngay cả với những hạn chế chặt chẽ trong bối cảnh đại dịch coronavirus.

Những con đường một chiều thay vì hối hả và nhộn nhịp đầy màu sắc, Glühwein -to-go thay vì lãng mạn nhâm nhi nó tại một quầy hàng, và đeo mặt nạ ngoài khăn quàng cổ và mũ lưỡi trai: đây là những gì mùa Vọng năm nay ở Đức có thể trông như thế nào.

Người phát ngôn của Mainz cho biết: “Điều này làm cho chợ Giáng sinh kém ấm cúng hơn, nhưng nói thêm rằng vẫn tốt hơn là bỏ qua tất cả Weihnachtsmärkte – một biểu tượng văn hóa cốt lõi của việc đếm ngược đến Giáng sinh ở Đức.

Đó là lý do tại sao các thành phố của Đức không muốn làm gì nếu không có Eierpunsch (eggnog), Lebkuchen (bánh gừng) và các món ngon mùa đông khác. Vào giữa mùa hè, khi Đức trải qua cái nóng kỷ lục trong năm , họ đã lên kế hoạch cho các thị trường.

Các phiên chợ thường bắt đầu vào đầu tháng 12 và kéo dài cho đến đêm Giáng sinh, nhưng một số bắt đầu từ đầu tháng 11 và kéo dài sang năm mới.

Mười vạn công việc phụ thuộc vào họ. Các khách sạn và nhà hàng chiếm một phần lớn doanh thu của họ trong thời gian Giáng sinh.

Vì vậy, ở nhiều nơi, việc lập kế hoạch đang được tiến hành để đảm bảo một mùa Giáng sinh ấm cúng bất chấp virus coronavirus.

Bavaria, nơi tổ chức một số chợ Giáng sinh nổi tiếng, đặc biệt quan tâm đến việc chuẩn bị cho mùa đông năm nay.

Thách thức lớn nhất sẽ là định hướng các luồng du khách, chuyên gia kinh tế Michael Fraas của Nuremberg cho biết.

Vì mục đích này, một loại hệ thống đường một chiều với hướng đi được xác định trước sẽ được giới thiệu. Thay vì thưởng thức món “Drei im Weckla” (ba chiếc xúc xích trong một chiếc bánh mì) truyền thống tại quầy hàng, đồ ăn và thức uống sẽ chỉ có sẵn để mang đi.

Một phát ngôn viên của thành phố Augsburg thông báo rằng “các khán đài sẽ được phân bổ đến nhiều nơi trong trung tâm thành phố nhất có thể”, nhằm tránh những đám đông quá lớn.

Một tấm thảm ánh sáng dài 400 mét bao gồm 150 gian hàng, một cây thông Noel cao 20 mét và những món đồ trang sức đầy màu sắc trên cây thông Noel thường trang trí cho Breitscheidplatz của Berlin vào mùa Vọng.

Theo nhà tổ chức, điều này cũng nên xảy ra trong năm nay – có thể ở dạng dàn trải hơn một chút.

Cũng ở Saxony, không có kế hoạch từ bỏ ngoài trời truyền thống stollen quầy hàng và Bergparade mà đi qua dãy núi Ore (Erzgebirge).

“Trong năm đầy thử thách này, mọi thứ còn hơn thế nữa”, Quản trị viên Quận Erzgebirgskreis, Frank Vogel, thuộc Đảng Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) trung hữu của Thủ tướng Angela Merkel cho biết.

Tất nhiên, các phiên chợ đang diễn ra trong những điều kiện khác so với những năm trước, nhưng như mọi khi, chúng sẽ “lan tỏa cảm giác giản dị và tâm trạng trước Giáng sinh”, Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Du lịch Saxony, Barbara Klepsch (CDU) nhấn mạnh.

Theo một cuộc khảo sát của Mitteldeutscher Rundfunk (MDR), 57% người dân ở Đức nói rằng họ sẽ đến thăm chợ Giáng sinh trong năm nay bất chấp đại dịch coronavirus. Tuy nhiên, gần một phần ba muốn bỏ qua trải nghiệm vào năm 2020.

Tại Mainz, thủ phủ của Rhineland-Palatinate, các nhà tổ chức hình dung các biện pháp kiểm soát nhập học và đeo mặt nạ – ngay cả khi nó làm mờ tâm trạng Giáng sinh, họ nói.

Monika Flocke từ Hiệp hội Giáng sinh Cologne thì bi quan hơn một chút. Cô nói, trải nghiệm chợ Giáng sinh gắn liền với sự chật hẹp và đông đúc, một điều không thể duy trì khi xã hội xa cách.

Flocke nói: “Những gì bạn sẽ tổ chức sau đó sẽ không phải là một phiên chợ Giáng sinh cổ điển.

Mặt khác, ở Düsseldorf, chợ Giáng sinh vẫn được dự kiến ​​diễn ra, tuân theo các quy tắc vệ sinh nghiêm ngặt.

Ở các thành phố khác – bao gồm Stuttgart, Hanover và Frankfurt am Main – vẫn đang xôn xao về việc liệu mọi người có tụ tập giữa các gian hàng bằng gỗ ấm cúng trong năm nay hay không.

Cuối cùng, mọi thứ sẽ phụ thuộc vào sự phát triển của số lượng lây nhiễm, các nhà chức trách cho biết. Nếu bạn lập kế hoạch, thì chỉ một cách thận trọng, đã trở thành phương châm không chính thức của họ.

Một mùa Giáng sinh sẽ diễn ra, như mọi khi – nhưng nó đã được lên kế hoạch khá khác trong năm nay.

Nguồn: The Local

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.